Doanh nghiệp không vững pháp lý dễ bị "cấm xuất cảnh" vì nợ thuế

Thứ tư, 12/06/2024 17:26

(NLĐO)- Doanh nghiệp nên thay đổi tư duy, hệ thống hóa quy định để cho doanh nghiệp mình hoạt động an toàn. Vì vậy ngoài việc phải am hiểu pháp luật thì doanh nghiệp nên hình thành công cụ hỗ trợ, hoạt động trong khuôn khổ pháp luật tốt nhất.

Nhằm chào mừng "Kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024" ngày 12-6, tại TP HCM, Viện Phát triển Khoa học Công nghệ Sài Gòn - Cộng đồng Doanh nhân Tâm Giao - Trung tâm Dịch vụ Truyền thông tại TP HCM đã phối hợp tổ chức sự kiện giao lưu các sở ngành, doanh nghiệp và báo đài.

Doanh nghiệp không vững pháp lý dễ bị "cấm xuất cảnh" vì nợ thuế- Ảnh 1.

Sự kiện với chủ đề "Quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp đến với cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam và các nước nhằm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ" các doanh nghiệp đã đặt ra nhiều vấn đề quan trọng liên quan pháp luật mà doanh nhân, nhân nghiệp rất quan tâm.

Doanh nghiệp không vững pháp lý dễ bị "cấm xuất cảnh" vì nợ thuế- Ảnh 2.

BTC chúc mừng các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày BCCMVN 21/6

Tại sự kiện, luật sư Nguyễn Thị Kim Oanh, Giám đốc Công ty Luật Nguyễn, cho rằng gần đây câu chuyện lãnh đạo một số doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế là vấn đề khá "nóng". Doanh nhân và cả chủ doanh nghiệp đã bỏ quên việc tìm hiểu kỹ pháp luật liên quan thuế cũng như không tìm kiếm đơn vị hỗ trợ về kế toán, thuế, pháp lý nên dẫn đến việc đã gặp vướng mắc ngoài ý muốn.

Doanh nghiệp không vững pháp lý dễ bị "cấm xuất cảnh" vì nợ thuế- Ảnh 3.

"Doanh nghiệp nên thay đổi tư duy, hệ thống hóa quy định để cho doanh nghiệp mình hoạt động an toàn. Vì vậy ngoài việc phải am hiểu pháp luật thì doanh nghiệp nên hình thành công cụ hỗ trợ, hoạt động trong khuôn khổ pháp luật tốt nhất. Chúng tôi đại diện cộng đồng doanh nghiệp Tâm Giao, sẵn sàng mang hỗ trợ để doanh nghiệp làm đúng, tối ưu hóa chi phí, nâng cao phát triển doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số"- bà Oanh nhấn mạnh.

Doanh nghiệp không vững pháp lý dễ bị "cấm xuất cảnh" vì nợ thuế- Ảnh 4.

Ông Trần Tràng Dương, Phó Giám đốc Cơ quan TTXVN Khu vực phía Nam phát biểu chào mừng tại sự kiện

 Đánh giá cao vai trò của báo chí đại diện các doanh nghiệp cũng cho rằng báo chí là cầu nối giữa doanh nghiệp với xã hội, người tiêu dùng cũng như cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước. Báo chí cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển chung như bảo vệ pháp luật, ảnh hưởng môi trường, giải quyết việc làm phát triển sản xuất kinh doanh….

Sơn Nhung

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM