Đột phá quản lý freelancer và xu hướng làm việc từ xa thời công nghệ

Thứ sáu, 01/03/2024 11:20

Thị trường Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển đổi trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực thời công nghệ, nhất là sự chuyển dịch từ mô hình quản lý truyền thống sang mô hình hợp nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý lao động từ xa – một xu hướng đang lên ngôi.

Đột phá quản lý freelancer và xu hướng làm việc từ xa thời công nghệ- Ảnh 1.

Ông Job van der Voort, CEO và người sáng lập của Remote

Ông Job van der Voort, CEO và người sáng lập của Remote, công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp quản lý nhân sự từ xa, đã chia sẻ về những cơ hội và thách thức mà xu hướng này mang lại.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự từ xa, ông có thể chia sẻ quan điểm về việc quản lý hiệu quả lực lượng lao động tự do trong các doanh nghiệp?

Cải thiện chất lượng và hiệu suất công việc là một trong những lợi ích hàng đầu của việc áp dụng mô hình kết hợp trong quản trị nguồn nhân lực. Việc sử dụng lao động freelancer có thể giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp bằng cách thanh toán riêng cho dịch vụ cần thiết, mang lại sự linh hoạt cao. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với những thách thức như việc thích nghi với công nghệ mới, cách quản lý hiệu suất, kỷ luật công việc, mà vẫn đảm bảo tính bảo mật, quyền riêng tư dữ liệu.

Điều mà doanh nghiệp và lao động freelancer quan tâm là làm sao để quá trình quản lý và làm việc giữa hai bên diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, đâu là giải pháp cho vấn đề này?

Theo quan sát tình hình của các freelancer tại Việt Nam từ sau đại dịch, ngoài vấn đề về giao tiếp và quản lý, freelancer còn gặp rủi ro về các loại hồ sơ thanh toán, hợp đồng,... do vậy hiệu suất công việc cũng bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam, khi làm việc với freelancer, các doanh nghiệp cũng cần xử lý nhiều quy trình như sắp xếp lịch trình, xử lý hóa đơn, thanh toán và quản lý hợp đồng cho từng người.

Sử dụng công nghệ sẽ là một giải pháp phù hợp, vừa tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu sai sót. Tính năng "Quản lý lao động freelancer" của Remote đã đơn giản hóa quy trình làm việc với freelancer từ xa. Đây là nền tảng tích hợp tất cả tác vụ hành chính như giới thiệu công việc cho nhân viên mới, thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau. Doanh nghiệp có thể xử lý thủ tục giấy tờ, thanh toán lương và xây dựng hệ thống quản lý hành chính rõ ràng, giảm sai sót và cải thiện năng suất tổng thể. Về phía người lao động, Remote hỗ trợ nhân viên freelancer quản lý khách hàng của mình trên cùng một nền tảng, giúp họ kiểm soát được các hồ sơ hợp đồng và nhận thanh toán bằng loại tiền tệ mong muốn.

Sử dụng freelancer làm việc từ xa mang lại nhiều lợi ích, cũng có một số rào cản nhất định về quy trình thủ tục hồ sơ, trả lương, bảo mật dữ liệu… Remote đã giải quyết và hỗ trợ thế nào, thưa ông?

Nền tảng của Remote được thiết kế để tối ưu hóa trong các quy trình về thủ tục giấy tờ, tự động hóa thanh toán lương và thiết lập cơ cấu hành chính phù hợp với nhu cầu riêng của lao động làm việc từ xa. Về an toàn dữ liệu, Remote luôn cam kết bảo đảm tính bảo mật và quyền riêng tư của các dữ liệu nhạy cảm. Chúng tôi áp dụng các biện pháp bảo mật dữ liệu mạnh mẽ, bao gồm các giao thức mã hóa nâng cao, xác thực đa yếu tố và kiểm soát truy cập nghiêm ngặt để bảo vệ tính bảo mật và tính toàn vẹn thông tin của người làm việc từ xa.

Song Hà

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM