“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán?

Thứ sáu, 10/11/2023 09:30

Những ngày gần đây, cụm từ "Blue Zones" đang gây sốt rần rần trên các nền tảng mạng xã hội cũng như khắp các đường phố Sài Gòn. Vậy "Blue Zones" là gì mà ai cũng nói, cũng đòi đến?


“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán? - Ảnh 1.

"Mở mắt thấy trên mạng, trên báo nhắc "Blue Zones", ra đường thấy khắp nơi màu xanh nước biển "Blue Zones", dòng xe chạy cũng thấy dán chữ "Blue Zones",… là chia sẻ của nhiều netizen những ngày này. Thậm chí nhiều người vì thấy đâu đâu cũng nhắc "Blue Zones" mà mình chưa biết ý nghĩa nên cảm thấy bị "tối cổ".

“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán? - Ảnh 2.

Được biết, khái niệm Blue Zone (Vùng Xanh) là kết quả nghiên cứu nhân khẩu học do Gianni Pes và Michel Poulain thực hiện, xuất bản năm 2004. Họ xác định tỉnh Nuoro của Sardinia (Italy) là khu vực có mật độ nam giới thọ đến trăm tuổi cao nhất và gọi khu vực này là Blue Zone. 

Dựa trên nghiên cứu này, Dan Buettner - nhà thám hiểm Mỹ, nhà báo, tác giả nhiều bài báo nổi tiếng trên New York Times đề xuất thêm 4 địa điểm: Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica), Icaria (Hy Lạp) và Loma Linda (bang California, Mỹ). 

Những khu vực này có môi trường trong lành, thiên nhiên tươi đẹp nhờ sự bảo vệ của con người. Vùng đất Blue Zone cũng tập trung nhiều cây xanh và sông suối; cũng là nơi con người sống lâu và khỏe mạnh, ít bệnh tật.

“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán? - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, Blue Zones được nhiều người, nhất là giới trẻ nhắc đến với ý nghĩa muốn đưa nhau đến vùng đất xanh, tươi đẹp để thay đổi lối sống, mong muốn được sống khỏe mạnh, tươi trẻ, ít bệnh tật, ngày ngày được thư thái giữa thiên nhiên. Từ mong muốn này, nhiều người cũng nhắn nhủ nhau "Đừng đưa nhau đến Friend Zones" mà hãy "đưa nhau đến Blue Zones".

“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán? - Ảnh 4.

Hiện trào lưu "Blue Zones" vẫn tràn ngập mạng xã hội, kéo theo trào lưu "rủ nhau đến vùng đất "Blue Zones" khuấy động hàng triệu tài khoản người dùng.

“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán? - Ảnh 5.

Được biết, vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam đang dần hiện hữu. Theo cộng đồng netizen, vùng đất này nằm ở phía Đông TP HCM. Đó có thể là lý do để những ngày này biển bảng Sài Gòn đâu đâu cũng bắt gặp màu xanh Blue Zones.

“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán? - Ảnh 6.
“Blue Zones” là gì mà khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán? - Ảnh 7.

P.Đình

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM