Các dự án căn hộ tại Hạ Long đạt tiến độ thi công ấn tượng

Thứ Sáu, 04/10/2019 19:49

Đứng trước nhu cầu lưu trú ngày càng tăng cao của một bộ phận dân cư thành phố Hạ Long, các dự án chung cư đang được các chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện khiến thị trường căn hộ tăng nhiệt khá nhanh.

Sức hút từ những dự án chung cư

Bất động sản tại Hạ Long trong một vài năm trở lại đây đang vươn lên trở thành một trong những thị trường sôi động bậc nhất trên cả nước. Những công trình liên tiếp được xây dựng đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển nhanh, mạnh về cả số lượng và chất lượng. Nổi bật trong các loại hình bất động sản được ưa chuộng hiện nay tại thành phố Hạ Long là dòng sản phẩm căn hộ chung cư.

Ưu điểm dễ nhận thấy của căn hộ chung cư tại Hạ Long là giá thành đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nếu khách hàng có tiềm lực tài chính sẵn sàng đầu tư vào các căn hộ cao cấp thì các khách hàng có "túi tiền" vừa phải cũng có không ít lựa chọn với những dòng căn hộ tầm trung. Ưu điểm khi sở hữu các căn hộ chung cư được xây dựng trong những khu đô thị hiện đại là khách hàng được thừa hưởng nhiều tiện ích nội khu thiết thực như trung tâm thương mại, trường học, khu vui chơi giải trí… phù hợp với nhu cầu sống ở đô thị hiện nay.

Bên cạnh đó, sức hút từ một khu vực kinh tế sôi động như Hạ Long khiến bộ phận lớn người dân lao động các tỉnh lân cận tìm đến sinh sống và làm việc. Sự phát triển nhanh chóng về dân số đẩy nhu cầu lưu trú ở Hạ Long tăng cao trong khi quỹ đất thành phố đang dần bị thu hẹp.

Trước nhu cầu thực tế đó, các dự án chung cư được xây dựng khá nhiều tại đây để gia tăng nguồn cung căn hộ cho người dân. Nhiều dự án được thực hiện bởi những chủ đầu tư uy tín, thi công đúng tiến độ kéo thị trường bất động sản dòng căn hộ chung cư "nóng" lên khá nhanh.

Các dự án lớn tăng tốc

Trong bức tranh tổng thể các dự án chung cư ở Hạ Long, Green Bay Garden là mô hình chung cư tầm trung bao gồm 2 tòa tháp 30 tầng thuộc dự án khu đô thị Halong Marina tại Bãi Cháy đang có tiến độ thi công tốt. Hay The Sapphire Residence nằm tại trung tâm Hòn Gai với 2 tòa tháp cao 31 tầng thuộc khu dự án Dragon Bay cũng là tòa chung cư đang theo sát tiến độ tại thành phố Hạ Long thời điểm này.

Nổi bật trong số những công trình chung cư được xây dựng đúng tiến độ có thể kể đến phân khu Bali Forest thuộc khu đô thị cao cấp FLC Tropical City Ha Long. Dự án nằm tại phường Hà Khánh với 4 tòa tháp cao 9 tầng, trong đó có 2 khối đế là trung tâm thương mại (TTTM) và 7 tầng căn hộ. Đến nay, mặt bằng FLC Tropical City Ha Long đã có những hạng mục hoàn thiện nhanh ấn tượng, vượt tiến độ đặt ra.

Cụ thể tại phân khu Bali Forest, chủ đầu tư đang tiến hành thi công hạ tầng, đặc biệt tòa T2 và T3 đã thi công đến những tầng cuối cùng, hoàn thành tới 70% khối lượng công việc. Một số tuyến đường nội khu cũng được hoàn thiện tới 85%. Bên cạnh đó, hệ cây xanh cảnh quan xung quanh dự án đã đạt tới 90% tiến độ.

Các dự án căn hộ tại Hạ Long đạt tiến độ thi công ấn tượng - Ảnh 1.

Phân khu Bali Forest đang có tiến độ thi công tốt tạo sức hút với nhà đầu tư

Phân khu Bali Forest cung cấp những căn hộ tầm trung, hướng tới những gia đình trẻ, những người độc thân có nhu cầu sinh sống, làm việc tại thành phố Hạ Long. Ưu điểm dễ nhận thấy của những căn hộ chung cư tại Bali Forest là giá thành phải chăng nhưng khách hàng được thừa hưởng toàn bộ hơn 100 tiện ích cao cấp thuộc khu đô thị FLC Tropical City Ha Long. Được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ cùng uy tín từ chủ đầu tư, Bali Forest đang tạo ra sức hút lớn cũng như niềm tin về chất lượng đối với khách hàng.

Ngoài những dự án chung cư theo sát tiến độ xây dựng, vẫn còn một số dự án ở thành phố Hạ Long triển khai khá chậm do gặp khó khăn về nguồn vốn, giải phóng mặt bằng, điều chỉnh quy hoạch thay đổi nhiều lần… Chính vì vậy, các khách hàng nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào thị trường bất động sản.

Hà Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM