Căn hộ giá rẻ ngày càng khan hiếm

Thứ Năm, 05/04/2018 09:14

Dù phù hợp với túi tiền nhiều gia đình nhưng căn hộ giá rẻ đang ngày càng khan hiếm do quỹ đất hạn chế.

Mới đây, Công ty cổ phần Địa ốc Chợ Lớn đã công bố ra thị trường dự án Felisa Riverside với mức giá 1,09 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ đã gây sốt thị trường. Mức giá này được đánh giá là rất hiếm có đối với thị trường hiện nay. Để hiểu hơn về mức giá "khá mềm" của dự án này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Chợ Lớn.

- Phóng viên: Ông có thể nhận định về phân khúc căn hộ giá rẻ tại TP HCM nói chung và quận 8 nói riêng?

Ông Trần Văn Châu: Phân khúc bất động sản giá trung bình, thấp là trọng tâm của thị trường bất động sản bởi đây là dòng sản phẩm phục vụ cho nhu cầu nhà ở thật, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân TP HCM. Tuy nhiên, đầu tư kinh doanh nhà giá rẻ có biên lợi nhuận không cao, đòi hỏi chủ đầu tư phải quản lý tốt chi phí giá thành đầu vào. 

Nếu nhà đầu tư tập trung đầu tư công nghệ kỹ thuật tốt, tiết kiệm chi phí, tính toán lợi nhuận vừa phải cho doanh nghiệp, chú trọng lợi ích của khách hàng thì giá thành căn hộ sẽ phù hợp, đảm bảo tiện ích và an toàn cho cư dân.

Riêng thị trường bất động sản quận 8, do vị trí đất nằm gần kênh rạch; còn một số quỹ đất chưa chuyển mục đích đất ở nên việc giải tỏa đền bù và giá đất có giá trị thấp hơn các quận huyện khác. Do vậy, phân khúc nhà ở giá rẻ khu vực này sẽ phát triển tốt trong vài năm tới.

Căn hộ giá rẻ ngày càng khan hiếm - Ảnh 1.

Nhà ở giá rẻ tại quận 8 sẽ phát triển tốt trong vài năm tới

- Theo ông, đâu là lý do khiến căn hộ giá rẻ đang ngày càng khan hiếm?

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa nhanh dẫn tới giá đất tăng nhanh, làm giá thành đầu vào tăng mạnh dẫn đến giá thành đầu ra cao. Bên cạnh đó, tốc độ tăng dân số nhanh cũng dẫn đến hạ tầng giao thông, hạ tầng giáo dục, hạ tầng y tế quá tải nên việc phê duyệt đầu tư dự án mới sẽ khó hơn trước, thủ tục còn kéo dài.

Dù nhà nước đã có chính sách cho phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư nhưng cần có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp khi đầu tư căn hộ nhà giá rẻ và người dân thu nhập thấp được vay lãi suất ưu đãi để mua nhà.

- Dự án Felisa được giới thiệu mức giá chỉ từ 1,09 tỉ đồng/căn nhưng vị trí chỉ cách quận 1 vài phút. Đây là mức giá trung bình thấp so với thị trường ở thời điểm hiện nay. Ông có thể cho biết những yếu tố nào để hình thành mức giá cạnh tranh như vậy?

Sở dĩ giá căn hộ Felisa Riverside tốt là do chúng tôi đã tích lũy quỹ đất từ nhiều năm trước. Trong nhiều năm qua, Ban lãnh đạo công ty đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển, tập trung đầu tư vào ngành nghề cốt lõi. 

Đầu tư công nghệ, trang bị kỹ thuật tiên tiến phù hợp, đào tạo, tuyển dụng nhân lực giỏi để mở rộng đầu tư xây dựng các khu dân cư, chung cư cao tầng mang lại lợi ích cộng đồng với cuộc sống tiện nghi và thân thiện môi trường. Do đó, chúng tôi có kinh nghiệm khai thác thực hiện dự án với chi phí tiết giảm, để giá thành rẻ hơn so với các dự án khác.

Căn hộ giá rẻ ngày càng khan hiếm - Ảnh 2.

Felisa Riverside gây sốt thị trường khi chỉ từ 1,09 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ

- Ngoài những yếu tố trên, theo ông đâu là lợi thế cạnh tranh của dự án (hoặc lợi thế của chủ đầu tư) so với những dự án khác cùng phân khúc trên thị trường hiện nay?

So với những dự án khác cùng phân khúc trên thị trường thì Felisa Riverside hiện đã hoàn chỉnh về tình trạng pháp lý. Ngoài ra, công ty chúng tôi là doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2007 nên các hoạt động của công ty đều công khai minh bạch, hài hòa lợi ích của xã hội, khách hàng và doanh nghiệp.

Trong đó, tình hình tài chính công ty trong nhiều năm liền đều lành mạnh, đủ nguồn vốn để thực hiện các dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình. Đồng thời, chúng tôi còn làm việc chặt chẽ với các ngân hàng để đưa ra nhiều chính sách tín dụng với lãi suất ưu đãi cho quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dư án Felisa Riverside.

S.Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM