Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ

Thứ sáu, 17/11/2023 14:14

Vào lúc 17 giờ, ngày 15-11-2023 (theo giờ Hoa Kỳ), Cảng Quốc tế Long An (Việt Nam) và Cảng Long Beach (Hoa Kỳ) đã ký kết Ý định Thư thiết lập quan hệ tại Hội nghị của chính quyền Cảng biển California (CAPA) - Chào mừng các đối tác hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương.

Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ - Ảnh 1.

Ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch HĐQT Cảng Quốc tế Long An và ông Mario Cordero - Tổng Giám đốc Cảng Long Beach ký kết lúc 17giờ ngày 15-11 tại San Fransisco - California - Hoa Kỳ.

Sự kiện có sự hiện diện của bà Eleni Kounalakis - Phó Thống đốc Bang California; ông Toks Omishakin - Bộ trưởng Giao thông Vận tải Bang California và Bà Dee Dee Myers - Giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc Bang.

Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ - Ảnh 2.

Ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch HĐQT - Cảng Quốc tế Long An (thứ ba bên phải) và ông Mario Cordero - Tổng Giám đốc - Cảng Long Beach (thứ hai bên phải), ký kết Ý định Thư dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Long An, Đại diện Dongtam Group và ông Samuel Assefa, Giám Đốc Văn Phòng Thống Đốc, Ban Kế Hoạch Nghiên Cứu tiểu bang California (bìa phải).

Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ - Ảnh 3.

Phó Thống đốc Bang California bà Eleni Kounalakis phát biểu tại hội nghị đề cao tầm quan trọng của các Cảng biển đối với nền kinh tế Bang California nơi chiếm hơn 40% lượng hàng hoá xuất nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Lễ ký kết là bước ngoặc chính thức hóa mối quan hệ kết nghĩa của hai cảng, mở ra cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành cảng và kết nối thị trường nhằm nâng cao sản lượng hàng hóa trung chuyển, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. 

Sự kiện góp phần thúc đẩy thương mại toàn cầu và khám phá các cơ hội tăng trưởng giữa hai cảng biển trọng điểm trong khu vực xuyên Thái Bình Dương.

Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An và ông Đặng Hoàng Tuấn - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An trao đổi và gửi lời mời ông Toks Omishakin - Bộ Trưởng GTVT Bang California sang thăm và làm việc tại tỉnh Long An trong thời gian thích hợp nhất.


"Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Cảng Long Beach, một cảng biển uy tín và nổi tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội cho Cảng Quốc tế Long An trên hành trình trở thành cảng biển được quốc tế công nhận và lựa chọn tại Châu Á. Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ mang lại những lợi ích chung và mong muốn sớm cụ thể hóa mối quan hệ bằng các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm." Ông Võ Quốc Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cảng Long An chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, ông Mario Cordero, Tổng Giám đốc Cảng Long Beach cho biết: "Chúng tôi rất vui được đón tiếp Đoàn Đại biểu tỉnh Long An và lãnh đạo Đồng Tâm Group tham dự Hội nghị của Chính quyền Cảng biển California (CAPA) và vui mừng ký kết Ý định Thư với Cảng Quốc tế Long An. Lễ ký kết này thể hiện mong muốn của chúng tôi về thúc đẩy việc ký kết thỏa thuận hợp tác không chỉ trong Thương mại mà còn hướng đến phát triển bền vững, giảm khí thải và thân thiện môi trường. Qua đó, Chúng tôi muốn hợp tác lâu dài để Cảng Quốc tế Long An và Cảng Long Beach là cầu nối trung chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Hoa Kỳ và ngược lại"

Cảng Long Beach là một trong những cảng biển hàng đầu thế giới, nằm ở phía Nam California, với sáu nhà ga container và giá trị hàng hóa thông qua đạt trên 200 tỷ USD mỗi năm, là cảng biển xuất khẩu số một tại Hoa Kỳ và là cảng vận chuyển container bận rộn thứ 21 trên thế giới; hiện đang tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện năng lực vận tải nhằm nâng cao năng lực tiếp nhận lượng hàng container xuất nhập khẩu thông qua tuyến thương mại xuyên Thái Bình Dương, giữ vững vị thế là một trong những cảng biển lớn nhất thế giới.


Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ - Ảnh 5.

Toàn cảnh Cảng Long Beach

Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ - Ảnh 6.

Hoạt động khai thác sôi động tại Cảng Long Beach

Trong khuôn khổ chương trình đến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Đoàn công tác tỉnh Long An lần này do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm làm Trưởng đoàn cùng với Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều, nhằm kết nối Doanh nghiệp và Địa phương Việt Nam – Hoa Kỳ trong các Lĩnh vực Công nghiệp, Chuyển đổi số, Xuất Nhập khẩu, Dịch vụ, Logistics, Giáo dục…

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ đã đạt được những bước phát triển thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu. Các hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư lần này, đã quy tụ nhiều Cơ quan, Hiệp hội và Doanh nghiệp hai nước quan tâm tham gia, nhằm thúc đẩy hợp tác song phương dựa trên mối quan hệ ngoại giao thân thiết sau khi hai nước nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Cảng Long Beach và cảng quốc tế Long An ký kết Ý định thư thiết lập quan hệ - Ảnh 7.

Ông Toks Omishakin - Bộ Trưởng Giao thông vận tải Bang California (giữa) cùng ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An (thứ hai bên phải) và ông Đặng Hoàng Tuấn (thứ hai bên trái) tham gia hội nghị chào mừng các đối tác hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Cảng Quốc tế Long An với diện tích 147 ha, nằm liền kề Khu Công nghiệp, Dịch vụ Công nghiệp và Khu Đô thị, hình thành nên một Khu Liên hợp Dịch vụ Cảng biển, đóng vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi giao thương hàng hóa khu vực ĐBSCL. Cảng Quốc tế Long An cung cấp đầy đủ các Dịch vụ Cảng biển và Logistics trọn gói như khai thác hàng tổng hợp, Container, Dịch vụ lưu Kho-Bãi, Giao nhận Hàng hóa Quốc tế, Vận chuyển thủy bộ, Đại lý hải quan.


P.Đình

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM