Chủ đầu tư chây ì thi hành án: Khách hàng gặp khó

Thứ ba, 17/09/2019 11:52

Khách hàng mua căn hộ tại dự án Green Town Bình Tân rơi vào thế khó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của mình khi Công ty IDE Việt Nam chây ì thi hành án.

Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Tân, TP HCM vừa ra quyết định số 215/QĐ–CCTHADS và 216/QĐ–CCTHADS về việc tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với hai tài sản thuộc sở hữu của Công ty IDE Việt Nam là trụ sở công ty và dự án Green Town Bình Tân do IDE làm chủ đầu tư. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 28-8-2019.

Theo quyết định thi hành án, đối với tài sản hiện là trụ sở Công ty TNHH IDE Việt Nam, IDE phải tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu sử dụng, thay đổi hiện trạng đối với: Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số: Lô 25, Khu Công viên phần mềm Quang Trung, phường Chánh Hiệp, quận 12, TP HCM.

Chủ đầu tư chây ì thi hành án: Khách hàng gặp khó - Ảnh 1.

Đối với tài sản thuộc dự án Green Town Bình Tân do IDE làm chủ đầu tư, Công ty TNHH IDE Việt Nam phải tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu sử dụng, thay đổi hiện trạng. Tuy nhiên, đến nay Công ty TNHH IDE Việt Nam vẫn chưa chấp hành bản án trên.

Chủ đầu tư chây ì thi hành án: Khách hàng gặp khó - Ảnh 2.

Công ty IDE vẫn đang rao bán các căn hộ tại dự án Green Town Bình Tân, bất chấp các quyết định của tòa án, quyết định của Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Tân và các quy định pháp luật. Điều này sẽ đẩy nhiều khách hàng mua căn hộ Green Town Bình Tân vào rắc rối pháp lý và thiệt hại nghiêm trọng về quyền lợi nếu Công ty IDE không xử lý khoản bồi thường theo phán quyết của tòa án.

Mặt khác, việc IDE tiếp tục rao bán các căn hộ này, bất chấp phán quyết của tòa án, được cho là có dấu hiệu của hành vi tẩu tán tài sản. Và các quyết định trên của chi cục thi hành án dân sự quận Bình Tân nhằm ngăn chặn hành vi chuyển quyền sở hữu, sử dụng, tẩu tán, hủy hoại, thay đổi hiện trạng tài sản và buộc IDE phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, hiện dự án Green Town Bình Tân đã đưa vào sử dụng block A hơn 5 năm nay nhưng các hộ dân này vẫn chưa được chủ đầu tư - Công ty TNHH TNHH IDE Việt Nam - làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Các block B1,2,3,4 vẫn đang rao bán, tuy nhiên vấn đề đảm bảo pháp lý cho khách hàng khi mua căn hộ vẫn bị chủ đầu tư bỏ ngỏ.

Anh Đỗ Huy Khôi - đang sinh sống tại căn hộ tại block A, dự án án Green Town - cho biết: "Tôi rất sốc khi biết chủ đầu tư IDE bị thi hành án. Hơn 5 năm qua, chủ đầu tư luôn tìm cách trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm không giải quyết quyền lợi của người dân. Đến nay, nghe tin toàn bộ dự án đang bị ngăn chặn chuyển nhượng để thi hành án khiến chúng tôi hết sức bất ngờ và hoang mang. Đề nghị chủ đầu tư sớm có biện pháp trả nợ nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân".

Ngoài anh Khôi, hiện nhiều khách hàng đang mua căn hộ tại dự án Green Town hết sức hoang mang lo lắng, trước thông tin toàn bộ dự án GreenTown đang bị tạm dừng đăng ký, chuyển nhượng khi Công ty IDE chây ì thi hành án.

P.Hoàng

Gửi bình luận

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

XEM THÊM