Có cho phép 3 người đứng tên chung một thửa đất?

Thứ Năm, 28/06/2018 19:14

Hỏi: Ba chị em tôi hùn tiền mua chung một thửa đất tại tỉnh Đồng Nai. Giờ chúng tôi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì pháp luật có cho phép cả 3 người cùng đứng tên chung thửa đất này không, hay chỉ có một người đứng tên đại diện trên giấy chứng nhận?

Thu Cúc (thucucmai01021968@yahoo.com)

Có cho phép 3 người đứng tên chung một thửa đất? - Ảnh 1.

Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất thì giấy chứng nhậnphải ghi đầy đủ tên của những người này và cấp cho mỗi ngườimột giấy chứng nhận. Ảnh minh họa

Trả lời:

Theo quy địn của khoản 2 Điều 98 Luật Đất đai 2013, đối với thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất thì giấy chứng nhận phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, sau đó cấp cho mỗi người một giấy chứng nhận. Nếu các chủ sử dụng đất có yêu cầu thì cấp chung một giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

Căn cứ theo quy định trên, 3 chị em bạn có quyền lựa chọn một trong hai trường hợp sau:

Một là: Cả 3 chị em của bạn có quyền cùng đứng tên chung trên một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và mỗi người được nhận một giấy chứng nhận.

Hai là: 3 chị em bạn có quyền yêu cầu cơ quan cấp giấy chứng nhận chỉ cấp một giấy chứng nhận có tên cả 3 chị em và trao giấy này cho người đại diện.

Luật sư Trần Thị Hồng Vân

(Trưởng Văn phòng luật sư Tuệ Đức, TP HCM)

Theo Pháp luật TP HCM

Gửi bình luận

XEM THÊM