DN Nhật quan tâm các dự án phát triển đô thị TP HCM

Chủ nhật, 04/03/2018 15:25

Các dự án chỉnh trang và phát triển đô thị như di dời nhà ven và trên kênh rạch, xây dựng lại các chung cư cũ hư hỏng nặng trên địa bàn TP HCM thu hút sự quan tâm của các DN Nhật.

Các dự án chỉnh trang và phát triển đô thị như di dời nhà ven và trên kênh rạch, xây dựng lại các chung cư cũ hư hỏng nặng trên địa bàn TP HCM thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản.

DN Nhật quan tâm các dự án phát triển đô thị TP HCM - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trao đổi bên lề hội thảo trong giờ giải lao. Ảnh: Hùng Lê


Bên cạnh thực hiện chương trình đột phá chỉnh trang và phát triển đô thị với việc di dời nhà ven và trên kênh rạch, xây dựng lại các chung cư cũ, TP HCM còn có khoảng 1.200 dự án phát triển bất động sản của các doanh nghiệp, nên theo lãnh đạo HoREA các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu hợp tác, liên doanh, liên kết các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó đáng chú ý là doanh nghiệp Nhật Bản tham gia.

Điều này được ghi nhận tại hội thảo "Chỉnh trang và phát triển đô thị TP HCM" do Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) và Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản phát triển đô thị sinh thái (J-CODE) tổ chức vào chiều ngày 3-3. Hội nghị có hơn 40 lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản là các thành viên của J-CODE cùng nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành bất động sản ở trong nước tham gia.

Mới đây, tại hội nghị mời gọi đầu tư thực hiện các dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh, rạch, chỉnh trang đô thị TPHCM do UBND TP HCM tổ chức lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho biết thành phố cần huy động xã hội hóa khoảng 23.240 tỉ đồng để thực hiện di dời 21.850 căn nhà ven kênh rạch trong 3 năm tới.

Tại hội thảo Chỉnh trang và phát triển đô thị TP HCM, ông Keiji Kimura, Chủ tịch J-CODE cho biết, nhiều nước trên thế giới, đáng chú ý là châu Á có nhiều khu đô thị phát triển nhanh chóng dẫn đến những vấn đề xã hội cũng gia tăng như về dân số, môi trường...

Hiện J-CODE có 57 thành viên, đều có nhiều kinh nghiệm trong quản lý tài chính, quy hoạch phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị rất mong muốn hợp tác cùng TP HCM trong việc cung cấp kinh nghiệm, giải pháp, công nghệ tiên tiến để xây dựng Thành phố phát triển nhanh thành đô thị hiện đại phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.

Phía Nhật Bản cũng cam kết sẽ ưu tiên việc doanh nghiệp tư nhân tham gia cùng cơ quan quản lý Thành phố để đầu tư, xây dựng hạ tầng đô thị thành phố hiện đại và thân thiện với môi trường.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Lê Trần Kiên cho biết hơn 20 năm qua, thành phố đã di dời khoảng 36.000 căn nhà trên và ven kênh rạch. Tuy nhiên, nhà ở trên và ven kênh rạch, ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống người dân. Hiện nay, trên địa bàn vẫn còn hơn 21.800 căn nhà trên và ven kênh rạch cần phải di dời.

Còn đối với chương trình cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng theo ông Kiên thì đến năm 2020 thành phố phấn đấu cải tạo, sửa chữa, xây mới thay thế 50% chung cư cũ hư hỏng (trong tổng số có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975)...

Theo Hùng Lê (thesaigontimes.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM