FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019

Thứ hai, 01/04/2019 11:36

Chiến dịch “Go Green” do Tập đoàn FLC tổ chức thường niên vừa khởi động thành công với 10.000 cây giống được phủ xanh tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Mang thông điệp "Phát triển xanh đón chặng đường dài", mục tiêu của chiến dịch là góp phần tái tạo "lá phổi xanh" cho Việt Nam và lan toả thông điệp bảo vệ sinh thái tự nhiên đến cộng đồng và xã hội.

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 1.

Ngày 30-3, chiến dịch “Go Green 2019 – phát triển xanh đón chặng đường dài” của Tập đoàn FLC được khởi động tại khu đô thị FLC Tropical City Ha Long (Quảng Ninh) và nhiều khu vực dự án như FLC Hạ Long (Quảng Ninh), FLC Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc), FLC Sầm Sơn (Thanh Hoá), FLC Quảng Bình (Quảng Bình), FLC Quy Nhơn (Bình Định)...

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 2.

Đây là chiến dịch thường niên của Tập đoàn FLC với các hoạt động đa dạng như làm sạch biển, trồng cây gây rừng, thu gom rác… Lễ khởi động chiến dịch trong ngày 30-3 thu hút sự tham gia của hơn 10.000 cán bộ nhân viên và sự góp mặt của các khách mời đến từ Chung kết Sao Mai 2019 đang diễn ra tại FLC Hạ Long.

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 3.

"Trước thực trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp và thiên tai liên tiếp xảy ra nghiêm trọng, vấn đề đặt ra với doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là quy hoạch, xây dựng dự án mà phải làm sao để phát triển bền vững trong sự cân bằng, hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên. Bằng những hành động thiết thực, chúng tôi kỳ vọng chiến dịch "Go Green" sẽ tác động tích cực đến ý thức của người tham gia về việc gìn giữ cây xanh cảnh quan, từ đó lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường sinh thái đến cộng đồng nói chung và địa phương có dự án của FLC nói riêng", bà Bùi Hải Huyền, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, cho biết.

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 4.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC như FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn.... được xây dựng trên những khu hoang hóa, bán sa mạc, đầm lầy... hầu như ít giá trị khai thác về du lịch và nông nghiệp. Sau khi đi vào đầu tư, rất nhiều hoạt động cải tạo đã được triển khai để phủ xanh những vùng đất cằn, và Go Green là một trong số các chiến dịch như vậy.

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 5.

Tham gia trồng cây, các bạn trẻ được hướng dẫn thêm về khí hậu, điều kiện tự nhiên của các vùng địa hình cũng như nhiều kiến thức hữu ích trong việc gieo trồng và chăm sóc cây giống. "Sau một cây xanh phát triển tươi tốt là cả một quá trình chăm sóc vất vả, đặc biệt tại nhiều khu vực có khí hậu đặc thù như Quy Nhơn hay Quảng Bình. Tham gia chiến dịch Go Green giúp mình trân trọng hơn những nỗ lực này và cũng trân trọng hơn những mầm xanh đang hiện diện xung quanh mình", bạn Trần Thao, một chuyên viên của Tập đoàn FLC, nhận xét.

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 6.

Tại FLC Tropical City Ha Long - điểm phát động Go Green 2019, 100% cây bàng biển đã được vun trồng nhằm mang lại cảnh quan mới mẻ cho khu đô thị trẻ. Đây cũng là địa điểm đã được lựa chọn để phối hợp thành công với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trồng hơn 1.000 cây xanh trong sự kiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" hồi tháng 2 vừa qua.

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 7.

Cùng ngày, chiến dịch Go Green 2019 diễn ra sôi nổi tại nhiều tỉnh thành cả nước với hơn 10.000 cây giống đã được gieo trồng thành công. Các loại cây đa dạng được chọn lựa kỹ càng để phù hợp với thổ nhưỡng đặc trưng của từng vùng đất, như dừa giống, phi lao...tại các vùng biển gió cát như Quy Nhơn, Quảng Bình hay xoài, bưởi, khế, mít tại... các vùng đất xốp Bắc Bộ như Sầm Sơn, Vĩnh Phúc...

FLC: trồng 10.000 cây xanh tại Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 - Ảnh 8.

Trước đó, trong năm 2018, Tập đoàn FLC cũng đã gieo trồng 10.000 cây xanh trên toàn bộ hệ thống FLC. Bên cạnh đó là hàng loạt những hoạt động đa dạng từ thu gom rác thải trên các trục đường chính, các sân golf, các bãi biển; phát túi vải sinh thái cho nhân dân địa phương và du khách; hay tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng các vật liệu có khả năng tái chế, tự hủy… Không chỉ hướng tới những giá trị xã hội ý nghĩa, "Go Green" còn là hoạt động góp phần gắn kết bền chặt giữa các bộ phận và các nhân viên trong Tập đoàn FLC suốt những năm qua.


Hà Nhung

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM