Hưng Thịnh Incons nâng cao nội lực để phát triển đột phá

Thứ năm, 30/06/2022 08:45

Với danh mục dự án thi công ngày càng gia tăng, Hưng Thịnh Incons đang tối ưu những lợi thế khác biệt trong ngành xây dựng và thực thi mạnh mẽ các chiến lược phát triển ưu tiên để nâng cao nội lực và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Khai thác sức mạnh tổng hợp từ tập đoàn

Bất động sản được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ phục hồi nhanh ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong năm 2020 và 3 quý đầu năm 2021, tiến độ xây dựng các dự án bị ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội. Tuy nhiên, đến quý IV/2021, hoạt động xây dựng bắt đầu khởi sắc trở lại, các chủ đầu tư, nhà thầu tăng cường triển khai thi công để sớm đưa nhiều dự án về đích kịp tiến độ. Đến đầu năm 2022, sự hồi phục càng rõ nét hơn khi tổng vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, nhà ở… đều tăng cao.

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán SSI hồi đầu năm, tổng giá trị hợp đồng thầu lũy kế (backlog) của các công ty xây dựng niêm yết ước tính lên đến khoảng 25.000 tỷ đồng vào cuối năm 2021 (tương ứng gấp 2,8 lần so với năm trước đó), chưa kể đến khoản giá trị hợp đồng mới trong năm 2022 lên đến 16.000 tỷ đồng. Đây là tín hiệu tích cực để thị trường hồi phục và tăng trưởng trong năm 2022.

Tiềm năng này có thể nhìn thấy trong kế hoạch doanh thu của HTN với giá trị backlog ước tính sẽ lên đến lên khoảng 100.000 tỷ đồng vào năm 2026, tăng gấp 4 lần trong vòng 5 năm tới. Theo lãnh đạo HTN, kế hoạch này được tính toán và dự phóng trên các dự án sẵn có của Tập đoàn Hưng Thịnh và có thể triển khai thêm nhiều dự án mới. Đây là một phần trong "chiến lược HTN 2.0" mà HTN định hình cho tầm nhìn mới, tập trung phát triển 3 trụ cột cốt lõi: thị trường, kinh doanh và quản trị. Theo đó, HTN sẽ tập trung vào 5 mũi nhọn ưu tiên, gồm: hệ sinh thái, tăng trưởng, chuỗi giá trị, hạ tầng và công nghệ.

Sắp tới, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tăng cường mở rộng kết nối, hợp tác toàn diện với các chủ đầu tư dự án bất động sản khác; cung cấp giải pháp trọn gói từ tư vấn phát triển - xây dựng, hoán đổi sản phẩm, quản lý kinh doanh, hỗ trợ chủ đầu tư đối tác phát triển dự án bất động sản thành công với nguồn lực được tối ưu từ hệ sinh thái. Đặc biệt, Hưng Thịnh cũng đưa ra hình thức thanh toán linh hoạt, hoán đổi sản phẩm, giúp các chủ đầu tư nhanh thu hồi vốn, quản lý hiệu quả dòng tiền dự án. Với vai trò là thành viên quan trọng của tập đoàn, HTN đảm nhận khâu quy hoạch thiết kế và thi công xây dựng; tập trung khai thác sức mạnh cộng hưởng khi nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Tối ưu bài toán chi phí

Về chuỗi giá trị, HTN sẽ tăng cường nội lực phát triển đối tác, nhà thầu phụ với lộ trình phù hợp để tối ưu hóa chi phí và kiểm soát thi công chặt chẽ, sẵn sàng đáp ứng kế hoạch đặt ra trong thời gian tới.

Tuy vậy, ngành xây dựng vẫn phải đối diện với thách thức về lạm phát, chi phí nguyên vật liệu tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, bị tác động của cuộc chiến giữa Nga - Ukraine. Chi phí tăng và kế hoạch ứng phó là vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặt ra tại buổi họp cổ đông. Trả lời các nhà đầu tư, lãnh đạo HTN khẳng định doanh nghiệp luôn chú trọng khâu quản lý biến động giá nguyên vật liệu bằng các giải pháp thích ứng linh hoạt để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Hưng Thịnh Incons nâng cao nội lực để phát triển đột phá - Ảnh 1.

HTN đẩy mạnh tiến độ thi công dự án Vung Tau Pearl (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Báo cáo tài chính của HTN cho thấy kết quả kinh doanh trong quý I/2022 thuận lợi, với doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt tăng trưởng đến 28% và 14% so với cùng kỳ, bám sát chỉ tiêu đề ra. Tiến độ thi công các dự án hiện hữu luôn được đảm bảo. Điển hình năm 2021, HTN đã hoàn thiện và bàn giao các dự án: khu căn hộ Lavita Charm (TP.Thủ Đức, TP.HCM), khu căn hộ Q7 Boulevard (Quận 7, TP.HCM) và khu biệt thự nghỉ dưỡng bên biển Cam Ranh Mystery Villas (Khánh Hòa).

Để đạt được thành quả này, HTN luôn duy trì và khai thác tốt lợi thế cạnh tranh của mình. Ngoài số lượng dự án được đảm bảo từ tập đoàn, HTN còn được hỗ trợ từ nguồn lực khác như tài chính, quản trị, nhân lực… để kiểm soát tốt bài toán chi phí. Đây là lợi thế giúp HTN bàn giao dự án đúng tiến độ, đa dạng hóa sản phẩm từ căn hộ, văn phòng cho đến đại đô thị… với chất lượng kỹ thuật, độ bền, độ an toàn, tính mỹ thuật cao.

Hưng Thịnh Incons nâng cao nội lực để phát triển đột phá - Ảnh 2.

HTN đang triển khai thi công hạ tầng cho các dự án đại đô thị

Bước vào giai đoạn mới, Ban lãnh đạo HTN sẽ chú trọng nâng cấp hệ thống vận hành quản lý, áp dụng công nghệ xây dựng tiên tiến và vật liệu xây dựng mới, tăng năng lực đấu thầu với mức giá cạnh tranh để đưa HTN phát triển đột phá.

Với danh mục dự án thi công ngày càng nhiều và sản phẩm đa dạng hơn, Hưng Thịnh Incons sẽ chủ động bổ sung, hoàn chỉnh hệ sinh thái xây dựng để đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời tập trung triển khai mạnh mẽ các chiến lược để tạo thêm nhiều dự án. Chiến lược HTN 2.0 sẽ giúp Hưng Thịnh Incons tăng năng lực thi công, hỗ trợ các chủ đầu tư cung cấp ra thị trường những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, từ đó củng cố và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường xây dựng trong thời gian tới.

Hùng Thạnh

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM