Khánh thành nhà máy năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam

Thứ Ba, 01/08/2023 06:50

Công ty TNHH Năng Lượng Xanh Idemitsu Việt Nam (Nhật Bản) vừa chính thức khánh thành nhà máy sản xuất viên nén đen đầu tiên tại Việt Nam, công suất sản xuất hàng năm 120.000 tấn.

Khánh thành nhà máy năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất viên nén gỗ do Công ty TNHH Năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam (IGEV) có công suất 120.000 tấn

Được chính thức khởi công xây dựng vào cuối tháng 7-2022 tại Cụm công nghiệp Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), sau một năm triển khai dự án, đến nay Nhà máy sản xuất viên nén gỗ do Công ty TNHH Năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam (IGEV) thuộc Idemitsu Kosan Co.,Ltd. (Idemitsu Kosan) làm chủ đầu tư đã chính thức đi vào hoạt động.

Đây là nhà máy thương mại sản xuất viên nén đen quy mô lớn với công nghệ gia nhiệt, có công suất sản xuất hàng năm là 120 nghìn tấn viên Nén Năng Lượng Xanh Idemitsu™ (IGEP) và được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Ông Atsuhiko Hirano - Phó Chủ tịch Idemitsu Kosan, chia sẻ tại sự kiện khánh thành nhà máy: "Đây sẽ là dự án năng lượng tái tạo đầu tiên mà Idemitsu Kosan tự vận hành và cũng là nhà máy sản xuất viên nén đen đầu tiên tại Việt Nam. Việc khởi động nhà máy này là bước tiến quan trọng đầu tiên của Idemitsu Kosan trong việc hướng tới mục tiêu đạt công suất 3 triệu tấn vào năm 2030, không chỉ từ các nhà máy tại Việt Nam mà còn từ các quốc gia khác trong khu vực Thái Bình Dương. Viên nén IGEP là một giải pháp thiết thực và hiệu quả nhằm thay thế than đá hoặc các nhiên liệu hóa thạch khác để giảm lượng khí thải CO2".

Tại Nhật Bản, than đá được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như năng lượng điện, sản xuất bột giấy và giấy, ngành hóa chất và công nghiệp thực phẩm, nhằm hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của người dân. Idemitsu Kosan nỗ lực thực hiện dự án với mục đích đáp ứng nhu cầu giảm thải carbon của người sử dụng than tại Nhật Bản và từ đó góp phần cung cấp năng lượng và vật liệu bền vững.

Song Hà

Gửi bình luận

XEM THÊM