TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An

Thứ sáu, 03/03/2023 15:58

Dự án TNR Stars Kiến Tường hình thành với vai trò là hạ tầng đô thị tương xứng với xu hướng dịch chuyển dân cư của khu kinh tế cửa khẩu Long An, đáp ứng các nhu cầu cần thiết về văn hóa, xã hội và kinh doanh, thương mại

Cửa khẩu Bình Hiệp góp phần phát triển kinh tế Long An

Khu kinh tế cửa khẩu Long An được tỉnh xác định là khu trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, động lực phát triển của tiểu vùng phía Tây tỉnh Long An; là đầu mối giao thông vùng TP.HCM, vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và quốc tế, đầu mối giao thương kết nối với các tiểu vùng sông Mê Kông.

Đến nay, quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Long An đã hoàn thành một phần việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu vực cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp tại thị xã Kiến Tường với diện tích quy hoạch 68,36 ha. Trong đó, giai đoạn I đã hoàn thành và đưa vào hoạt động khu trạm kiểm soát liên hợp, bãi xe, đường giao thông kết nối bến thủy nội địa... Giai đoạn II của dự án tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông theo quy hoạch với việc triển khai xây dựng một số tuyến đường nội bộ. Bên cạnh một số dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghiệp, tại khu kinh tế cũng đang dần hình thành các khu vực dân cư, thương mại.

TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An - Ảnh 1.

Thành phố mới Kiến tường được quy hoạch là trọng điểm khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Long An tầm nhìn 2023-2030.

Tỉnh Long An đang nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng về giao thông, kêu gọi các nhà đầu tư nhiều lĩnh vực đến phát triển kinh tế khu vực biên giới ven cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Nguyễn Văn Út khẳng định với kế hoạch đầu tư hạ tầng giao thông trung hạn đang dự kiến triển khai, khu kinh tế cửa khẩu sẽ có nhiều điều kiện phát triển và sẽ là một điểm sáng trong thu hút đầu tư.

TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An - Ảnh 2.

TNR Stars Kiến Tường – trọng điểm phát triển bất động sản tại Long An

Theo Quy hoạch chung đến năm 2030, quy mô dân số khu kinh tế cửa khẩu Long An khoảng 105.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 70.000 người; tỷ lệ đô thị hóa là 66%. Tầm nhìn đầu tư phát triển các khu đô thị và khu công nghiệp đến năm 2030 lên tới 5.000 ha.

Nhận thấy tiềm năng của khu kinh tế cửa khẩu Long An, nhiều nhà đầu tư cũng đã tìm đến và thực hiện các dự án khu công nghiệp, chế xuất lớn, đặc biệt là khu đô thị hiện đại, đáp ứng nhu cầu của cư dân đồng thời hướng đến phát triển bền vững, xây dựng cảnh quan sinh thái và thúc đẩy thương mại phát triển. 

Trong số đó phải kể đến dự án TNR Stars Kiến Tường do TNR Holdings Vietnam quản lý và phát triển. Doanh nghiệp ghi dấu ấn trên thị trường qua việc tiên phong kiến tạo các khu đô thị thuận ích, mang đến chuẩn sống mới hiện đại cho khách hàng.

TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An - Ảnh 3.

Khu đô thị TNR Stars Kiến Tường nằm trên tuyến Quốc lộ 62 - tuyến giao thông huyết mạch thúc đẩy sự phát triển của thành phố Kiến Tường trong tương lai.

Dự án TNR Star Kiến Tường hình thành với vai trò là hạ tầng đô thị tương xứng với xu hướng dịch chuyển dân cư của khu kinh tế cửa khẩu Long An, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu về văn hóa, xã hội và kinh doanh, thương mại.

Cấu trúc không gian khu kinh tế được hình thành theo mô hình đô thị trung tâm Kiến Tường, hai hành lang đô thị (hành lang Kiến Tường - Bình Hiệp và hành lang Bình Hiệp - Vĩnh Bình) gắn với hai cửa khẩu dựa trên các tuyến Quốc lộ 62, Quốc lộ N1 (tỉnh lộ 831) và tỉnh lộ 831C.

Trong quy hoạch tỉnh Long An giai đoạn 2023 - 2030 tầm nhìn 2050, thị xã Kiến Tường sẽ lên đô thị loại II và được định hướng phát triển trở thành trung tâm đô thị Đồng Tháp Mười. Do đó, TNR Stars Kiến Tường không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với khu kinh tế cửa khẩu Long An, mà còn là điểm sáng đô thị của tỉnh và các khu vực lân cận.

Dự án được quy hoạch tại trung tâm thị xã Kiến Tường, nằm trên tuyến Quốc lộ 62 nối từ thành phố Kiến An. Quốc lộ 62 đang được quy hoạch mở rộng lên 4 làn đường với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Dự án TNR Stars Kiến Tường cũng nằm trên tuyến đường tránh kết nối Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp rộng 60m. Ngoài ra, từ đây có thể dễ dàng kết nối với các tuyến Quốc lộ khác của tỉnh Long An - hiện đang được đề xuất đầu tư với gói hơn 11.000 tỷ đồng.

TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An - Ảnh 4.

Phối cảnh đại lộ trung tâm dự án TNR Stars Kiến Tường.

Với định hướng phát triển nơi đây trở thành khu đô thị thương mại kiểu mẫu, TNR Holdings Vietnam đã quy hoạch đất nền thành 441 sản phẩm, trong đó có 197 nhà phố thương mại và 244 nhà phố liền kề. TNR Stars Kiến Tường chứa đựng nhiều tâm huyết của đơn vị quản lý và phát triển trong việc kiến tạo nên những khu phố thương mại sầm uất, một không gian sống năng động, bắt nhịp với lối sống thời thượng nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa bản địa của vùng đất Long An.

Trong tương lai, khu đô thị được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh, buôn bán, cung cấp dịch vụ của khu kinh tế cửa khẩu phát triển mạnh mẽ với lượng khách hàng ổn định và hiệu suất sinh lời cao. Nơi đây sẽ là đích đến của cộng đồng cư dân văn minh và những nhà đầu tư thông thái.

T.Nguyên

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM