Viglacera khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết hơn 1.206 tỉ đồng

Thứ Tư, 13/09/2023 11:41

Ngày 11-9, tại nhà máy Viglacera Eurotile, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất Đá nung kết công nghệ Continua+ của Sacmi (Ý) và Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam.

Viglacera khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết hơn 1.206 tỉ đồng - Ảnh 1.

Viglacera khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết với tổng mức đầu tư hơn 1.206 tỉ đồng

Đồng thời, ra mắt Tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam. Đây là dự án có quy mô lớn, trên diện tích đất nhà máy 27,8ha, với tổng vốn đầu tư 1.206 tỉ đồng. Tại sự kiện, đại diện Viglacera giới thiệu các ưu việt về công nghệ mới và của sản phẩm đá nung kết sản xuất tại nhà máy Viglacera Eurotile.

Đá nung kết là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất thế giới - Continua+ của Sacmi (Ý). Đá nung kết thân thiện môi trường có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm đá tự nhiên và đá nhân tạo khác, giúp hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên. Đá nung kết có khả năng chịu mài mòn cao, chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh, chịu được nhiệt độ cao, bền băng giá, không bị biến dạng khi sử dụng, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm và kháng khuẩn tối ưu…

Theo các kiến trúc sư, sản phẩm của Viglacera rất phù hợp với các công trình trọng điểm quốc gia như các nhà ga, sân bay quốc tế và các công trình kiến trúc cao cấp như resort 5 sao, khu biệt thự sang trọng, chung cư cao cấp … Với ứng dụng và vẻ đẹp không giới hạn, tạo ra không gian rộng lớn và sang trọng trong kiến trúc.

Đá nung kết được sản xuất tại Nhà máy Viglacera Eurotile là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận kỷ lục "Tấm đá nung kết có kích thước lớn nhất Việt Nam" với kích thước xác lập là 1.620mm x 3.310mm. Với năng lực sản xuất của mình, Viglacera cung cấp ra thị trường các sản phẩm tấm đá nung kết có độ dày từ 6mm tới 20mm, đáp ứng được mọi công trình.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới trong việc làm chủ công nghệ hiện đại nhất thế giới của Viglacera. Cùng ngày, nghi thức Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam đã được được trang trọng gắn lên trên tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam.

Song Hà

Gửi bình luận

XEM THÊM