Hội thảo Global Sources giải pháp cho doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới

Thứ năm, 25/01/2024 12:19

Sáng 23-1, Hội thảo Global Sources được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị GEM TP HCM với chủ đề “Hiện tại và tương lai của ngành B2B Sourcing - Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho nhà xuất khẩu tại Việt Nam".

Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức khách quan, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam bị tác động và gặp nhiều khó khăn như giá trị, sản lượng nhiều ngành hàng giảm sút…

Doanh nghiệp Việt còn vướng phải những khúc mắc về thủ tục chưa thể đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị mua hàng, dù sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Vì vậy, hoạt động xúc tiến thương mại được coi là giải pháp, bệ đỡ giúp doanh nghiệp phục hồi, mở rộng thị trường xuất khẩu, vượt qua giai đoạn nền kinh tế toàn cầu đang khủng hoảng.

Hội thảo Global Sources giải pháp cho doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới- Ảnh 1.

Global Sources mong muốn trang bị cho các doanh nghiệp những chiến lược có tầm nhìn xa, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Để các doanh nghiệp Việt có cơ hội nhìn được bức tranh toàn cảnh của xuất khẩu, Global Sources đã tổ chức Hội thảo chuyên ngành Thương mại Xuất khẩu với chủ đề "Hiện tại và tương lai của ngành B2B Sourcing - Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho nhà xuất khẩu tại Việt Nam".

Đây chính là cơ hội vàng cho các nhà xuất khẩu Việt Nam vạch ra con đường phát triển đầy triển vọng trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Ông Sam Hui, Phó Chủ Tịch - Công ty Global Sources - Nền tảng tìm nguồn cung ứng B2B đa kênh, nhấn mạnh các phương pháp tiếp cận và chiến lược đổi mới cần thiết để các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường toàn cầu đang phát triển.

Ông Sam Hui cho biết thêm: "Sự đổi mới và khả năng thích ứng là yếu tố then chốt trong thị trường toàn cầu ngày nay. Trọng tâm là trang bị cho các doanh nghiệp những chiến lược có tầm nhìn xa, giúp họ không chỉ duy trì hoạt động kinh doanh mà còn vững vàng phát triển vượt bậc giữa bối cảnh thị trường thương mại quốc tế đầy biến động".

Hội thảo Global Sources giải pháp cho doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới- Ảnh 2.

Ông Vũ Xuân Hưng, Trưởng Bộ phận Pháp lý và Trọng tài Thương mại VCCI - Chi nhánh TP HCM tư vấn Hiệp định Thương mại Tự do cho doanh nghiệp

Sau thành công từ ngay lần đầu tổ chức tại Việt Nam vào năm 2023, triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2024 sẽ trở lại và dự kiến sẽ có nhiều bước đột phá hơn.

Năm nay, triển lãm dự kiến sẽ có 16.000 - 20.000 nhà mua hàng quốc tế đến tham quan và tìm hiểu các mặt hàng đạt chuẩn xuất khẩu từ doanh nghiệp Việt Nam và châu Á.

Hội thảo Global Sources giải pháp cho doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới- Ảnh 3.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong các ngành hàng Nhà cửa và Nội thất, Quà tặng và Thủ công mỹ nghệ, Thời trang và Dệt may

Triển lãm bổ sung các khu gian hàng mới: Khu gian hàng quốc gia Đông Nam Á, Giày Da, Bao bì quà tặng, Khu gian hàng dành cho các thương hiệu truyền cảm hứng và làng nghề mỹ nghệ truyền thống.

Các khu gian hàng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà mua hàng và đơn vị trưng bày tăng cao so với năm trước.

Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2024 được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 26-4-2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM.

Sự kiện này thu hút hàng trăm nhà cung cấp từ Việt Nam và châu Á thuộc các ngành hàng Nhà cửa và Nội thất, Quà tặng và Thủ công mỹ nghệ, Thời trang và Dệt may; dự kiến đón hơn 16.000 nhà mua hàng tham gia.

Đăng ký chương trình: vietnam@globalsources.com

Website: www.globalsources.com

Song Hà

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM