Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu

Thứ năm, 11/04/2024 09:48

(NLĐO)- ĐH Kinh tế TP HCM vừa ký kết hợp tác mở rộng với ĐH Deakin (Úc) thống nhất mở thêm ngành đào tạo mới Business Analytics dành cho sinh viên Deakin Global Pathways yêu thích dữ liệu, công nghệ và kinh doanh.

Thông tin từ Viện ISB- ĐH Kinh tế TP HCM cho biết theo chương trình hợp tác giữa hai ĐH Việt Nam và Úc, hai bên đã thống nhất mở thêm ngành đào tạo mới Business Analytics dành cho sinh viên Deakin Global Pathways yêu thích dữ liệu, công nghệ và kinh doanh. 

Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu- Ảnh 1.

PGS-TS Bùi Quang Hùng, Phó Giám đốc ĐH Kinh tế TP HCM

Ngành học nhằm mang các trải nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích kinh doanh chuẩn quốc tế đến gần hơn với sinh viên Việt Nam, giúp sinh viên gia tăng cơ hội nghề nghiệp ở cả Việt Nam và Úc trong tương lai.

Theo PGS-TS Bùi Quang Hùng, Phó Giám đốc ĐH Kinh tế TP HCM (UEH), quyết định hợp tác giữa UEH và Deakin đã mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội hội nhập và mở rộng mạng lưới kết nối toàn cầu thông qua chuỗi hoạt động gặp gỡ đại diện trường, chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn đến từ Úc. 

Ông cũng cho biết mong đợi cả hai bên sẽ cùng nhau đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, sẵn sàng xây dựng cộng đồng bền vững cho các thế hệ tiếp theo trong tương lai.

Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu- Ảnh 2.

Ngành học mới nhằm mang các trải nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích kinh doanh chuẩn quốc tế

GS-TS Lain Martin, Hiệu trưởng ĐH Deakin, cho biết chương trình hợp tác là cột mốc quan trọng đánh dấu việc mở rộng hợp tác lâu dài giữa ĐH Deakin và ĐH Kinh tế TP HCM. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục, nền tảng kiến thức, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và xây dựng cộng đồng dành cho sinh viên. 

"Làm thế nào để giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp, trở thành những nhà lãnh đạo và xây dựng một tương lai bền vững? Sinh viên sẽ thích ứng như thế nào khi làm việc với công nghệ? Và còn nhiều câu hỏi nữa cần chúng ta cùng nhau tìm lời giải đáp" - GS Lain Martin bày tỏ.

Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu- Ảnh 3.

Trước đó, ĐH Kinh tế TP HCM và ĐH Deakin đã ký kết hợp tác đào tạo hai ngành thuộc lĩnh vực kinh tế bao gồm cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business) và cử nhân thương mại (Bachelor of Commerce) thông qua lộ trình Deakin Global Pathways 1+2. Với Deakin Global Pathways 1+2, sinh viên sẽ có giai đoạn 1 năm học tập tại Viện ISB, sau đó chuyển tiếp học 2 năm và nhận bằng tại ĐH Deakin (Úc).

Được biết, theo Tổ chức xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế Times Higher Education Young University Rankings năm 2022, ĐH Deakin thuộc top 42 ĐH trẻ xuất sắc nhất thế giới. Bên cạnh đó, trường dẫn đầu bang Victoria trong 13 năm liên tục về trải nghiệm học tập và độ hài lòng sau khi tốt nghiệp của sinh viên.

Đ.Trinh

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM