JuraTrade phân tích những thực trạng của đầu tư Bitcoin

Thứ sáu, 05/04/2024 09:41

Thời điểm gần đây Bitcoin đang tăng giá vượt qua mốc 70.000 USD và đã từng lên mốc cao nhất là 71.543 USD. Cùng JuraTrade đánh giá thực trạng đầu tư Bitcoin trên thế giới.

JuraTrade phân tích những thực trạng của đầu tư Bitcoin - Ảnh 1.

Giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng 7% lên 70,130 USD, theo CoinMarketCap. Ethereum cũng tăng hơn 6% lên 3,600 USD. Các đồng tiền khác trong top 10 cũng tăng mạnh với BNB tăng hơn 6%, Solana cộng 10%, Ripple tiến 3%, Avalanche tăng 8%. MicroStrategy, tăng vọt 17%,Coinbase tiến 9%. Lĩnh vực đào tiền ảo cũng hưởng lợi với hai cổ phiếu Marathon Digital và Riot Platforms cộng 2% và 6%. Cổ phiếu CleanSpark vọt 16%, còn Cipher Mining cộng 12%.

Trong thời điểm tăng trưởng mạnh mẽ của đồng Bitcoin thì song song đó sức mạnh tăng trưởng của đồng Đô la cũng không kém cạnh. Chuyên gia JuraTrade nhận thấy các chỉ số của Đô la vẫn hướng đến mức cao nhất từ ngày 27/3. 

Điều này đã làm hạn chế đi tất cả những kỳ tăng trưởng của Bitcoin sau đó. Nhưng tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã có sự phục hồi gần gấp 5 lần từ mức thấp năm 2022 và gần đây đạt mức cao kỷ lục hơn 73.000 USD. 

Bitcoin lấy lại mốc tăng trưởng 70.000 USD. Tối 25/3, đồng BItcoin đã có đà tăng trưởng xung quanh vùng 64.000 đến 68.000 USD trên 1 đơn vị. Sau đó đến sáng ngày 26/3, đồng này đã có lúc tăng hơn 71.162 USD, địa vị của Bitocin vẫn đạt mưc tăng trưởng cao nhất trong 10 ngày qua. 

JuraTrade phân tích những thực trạng của đầu tư Bitcoin - Ảnh 2.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật tại JuraTrade thì đồ thị giá của đồng tiền này có dấu hiệu chuẩn bị tăng thêm từ 15.000 đến 20.000 USD nữa cho đợt tiếp theo. Cú nhảy vọt này sẽ làm nên lịch sử tăng trưởng của Bitcoin khi tăng đến 83.000 USD trên một đơn vị.

Trước sự tăng trưởng ngoạn mục của Bitcoin, ông Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Galaxy Digital, nhận định rằng diễn biến này là bình thường nếu so với những giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn trong lịch sử của thị trường giá lên. 

Ông Sam Callahan, nhà phân tích tại Swan Bitcoin, cho rằng diễn biến giá của bitcoin có thể do thông điệp từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). "Các quan chức Fed đã nói rõ rằng họ đang xem xét việc hạ lãi suất và giảm tốc độ chương trình thắt chặt định lượng trong năm nay", ông Sam Callahan nói.

Theo CNBC, lý do thúc đẩy bitcoin vọt tăng đầu tuần qua vẫn chưa rõ ràng. Diễn biến giá của đồng tiền này trong tháng 3 thường theo hướng tạo đỉnh mới, sau đó thoái lui.

Dự kiến của giới phân tích đồng này sẽ vẫn tăng trưởng đến khi kết thúc tháng 3 và đạt kỷ lục tăng trưởng 16% trong tháng và 63% so với đầu năm. 

H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM