Kiếm 6,1 tỉ USD trong một ngày, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

Thứ Ba, 21/07/2020 13:49

Với tổng tài sản 70,5 tỉ USD, Elon Musk đã vượt qua “nhà tiên tri xứ Ohama” Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới.

Theo Bloomberg, đóng cửa phiên ngày thứ Sáu (10-7), giá cổ phiếu Tesla tăng 11%, kéo tổng tài sản của CEO Elon Musk tăng vọt 6,1 tỉ USD.

Với việc sở hữu 38,7 triệu cổ phiếu Tesla (tương đương 20,8% cổ phần), chiếm phần lớn trong tổng tài sản, cộng thêm khoảng 15 tỉ USD cổ phần tại Space X, tổng tài sản của Elon Musk đã chính thức vượt mốc 70 tỉ USD (đạt 70,5 tỉ USD).

Như vậy, với tổng tài sản 70,5 tỉ USD, CEO Tesla đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Musk cũng vượt lên trên các tỷ phú công nghệ như Larry Ellison và Sergey Brin trên bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg.

Kiếm 6,1 tỉ USD trong một ngày, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett - Ảnh 1.

Tài sản của Elon Musk đã vượt Warren Buffett. Ảnh: Bloomberg

Theo thống kê của Bloomberg, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã tăng tới 269%, giúp Elon Musk nhận được khoản tiền thưởng 595 triệu USD và trở thành CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong gói thanh toán cho Elon Musk được các cổ đông của Tesla chấp thuận vào năm 2018 với điều kiện vị CEO này không nhận bất cứ đồng lương nào và phải đưa vốn hóa của Tesla đạt từng cột mốc mà các cổ đông đặt ra.

Elon Musk là tỷ phú công nghệ mới nhất vượt mặt Warren Buffett trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Trước đó, Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft, và hai đồng sáng lập của Google - Larry Page và Brin - từng có thời điểm vượt qua "nhà tiên tri xứ Ohama". Trong tuần này, ông trùm viễn thông Ấn Độ Mukesh Ambani cũng đã vượt qua Warren Buffett.

Đầu tuần này, Warren Buffett đã quyên tặng 2,9 tỉ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho tổ chức từ thiện. Đây là nguyên nhân khiến tài sản của vị tỉ phú 89 này sụt giảm. Tính năm 2006 đến nay, Warren Buffett đã quyên góp hơn 37 tỉ USD cổ phiếu Berkshire cho hoạt động từ thiện.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM