Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Thứ sáu, 19/04/2024 10:35

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (Vietnam Traders Arbitration Centre “VTA”) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Châu Á Bắc Hải (Beihai Asia International Arbitration Centre “BAIAC”).

Ngày 17-4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (Vietnam Traders Arbitration Centre “VTA”) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Châu Á Bắc Hải (Beihai Asia International Arbitration Centre “BAIAC”).

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược- Ảnh 1.

Hình ảnh tại Lễ ký kết

BAIAC là trung tâm trọng tài có trụ sở đặt tại Singapore để giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế phát sinh trong quá trình hợp tác thương mại Châu Á và liên kết thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN+6. VTA là cơ quan giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp theo quy định pháp luật, với sự thấu hiểu về văn hóa, môi trường kinh doanh tại Việt Nam và theo các chuẩn mực của trọng tài quốc tế.

Tham dự lễ ký kết, có Giáo sư Steve Ngo, Chủ tịch BAIAC; ông Phạm Xuân Sang, Chủ tịch VTA, cùng thành viên Ban Điều hành, các Trọng tài viên và Ban Thư ký VTA. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Đặng Thế Đức, Luật sư Điều hành Công ty Luật Indochine Counsel.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược- Ảnh 2.

Giáo sư Steve Ngo - Chủ tịch BAIAC và ông Phạm Xuân Sang - Chủ tịch VTA


Thỏa thuận hợp tác giữa VTA và BAIAC là cơ sở cho việc thúc đẩy phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn (ADR) trong đó có phương thức giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài tại Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và các nước trong khu vực.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược- Ảnh 3.

Hình ảnh tại Lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, VTA và BAIAC sẽ: (i) Phối hợp tổ chức các hội nghị, tọa đàm, hội thảo hoặc các sự kiện khác về trọng tài quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore; (ii) Giới thiệu trọng tài viên và kết nạp trọng tài viên vào danh sách trọng tài của mỗi Bên; (iii) Hỗ trợ về địa điểm, cơ sở vật chất và phương tiện cho các hoạt động trọng tài của BAIAC được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và các hoạt động trọng tài của VTA được tổ chức tại Singapore; (iv) Tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược- Ảnh 4.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược- Ảnh 5.

Hình ảnh tại Lễ ký kết


Sơn Nhung (Theo vtac.vn)

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM