Lockheed Martin sản xuất HIMARS trong năm 2024

Thứ năm, 22/02/2024 13:47

Lockheed Martin (Mỹ) đang gia tăng việc sản xuất Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) để đạt được sản lượng gấp đôi vào cuối năm nay.

Lockheed Martin sản xuất HIMARS trong năm 2024- Ảnh 1.


Công ty cũng cho biết thêm, năng lực sản xuất đã tăng lên từ 48 thành 60 chiếc hàng năm, với kế hoạch vững chắc để đạt được mục tiêu đầy tham vọng là 96 chiếc mỗi năm vào cuối năm 2024.

Để đáp ứng được yêu cầu này, công ty đã phải gia tăng công cụ và tối đa hóa không gian trong phạm vi của mình. Lockheed Martin cũng đang làm việc với chuỗi cung ứng hàng đầu của họ để nâng cao sản lượng và tiền vốn ứng trước nhằm thu hẹp thời gian sản xuất.

Quyết tâm của công ty là sản xuất 96 chiếc vào mỗi năm dự kiến duy trì từ cuối năm nay, đã đi sớm hơn thời gian dự kiến trước đó cho mục tiêu này gần một năm, cho thấy khả năng tăng tốc sản xuất ấn tượng.

Colby Badhwar, nhà phân tích quốc phòng nhấn mạnh rằng mục tiêu tốc độ tối đa cho năm 2024 ban đầu là 72 chiếc mỗi năm, và mốc 96 chiếc mỗi năm được dự kiến sẽ đạt được không trước tháng 10/2025.

Ngoài HIMARS, sản lượng sản xuất hệ thống tên lửa chống tăng vác vai Javelin đã tăng lên con số 2.400. Vào cuối năm 2026, công ty hy vọng sẽ gấp đôi sản lượng sản xuất Javelin lên 3.960 chiếc mỗi năm.

Năm nay, công ty sẽ cung cấp hơn 10.000 hệ thống phóng tên lửa dẫn đường hàng loạt (GMLRS), với kế hoạch nâng sản lượng lên tới 14.000 mỗi năm vào năm 2025.

Hơn thế nữa, Lockheed công bố rằng công ty đã cam kết đầu tư để nâng tỷ lệ sản xuất hàng năm của tên lửa phòng không PAC-3 MSE lên 650 vào năm 2027.

Với khả năng phóng đến sáu tên lửa dòng MLRS hoặc một tên lửa chiến thuật tầm ngắn ATACMS, HIMARS mang tới khả năng phòng thủ nhạy bén

Với trọng lượng lên tới 10,886kg và tốc độ tối đa 85km/giờ, hệ thống này đảm bảo việc triển khai nhanh chóng trong các khu vực xung đột, nâng cao tính linh hoạt trong vận hành.

Khi tầm bắn được mở rộng lên tới 45km với tên lửa ER-MLRS, 70km đối với tên lửa GMLRS tiên tiến, và 300km với các tên lửa chiến thuật, HIMARS cung cấp tầm bắn rộng để tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa, củng cố cho những nỗ lực quân sự trên nhiều địa hình khác nhau.

Được điều khiển bởi nhóm 3 người, HIMARS duy trì một thiết kế nhỏ gọn, với chiều dài 5.046m và chiều cao 2.251m.

Lockheed Martin sản xuất HIMARS trong năm 2024- Ảnh 2.

Lockheed Martin sản xuất HIMARS trong năm 2024- Ảnh 3.

Được sử dụng rộng rãi bởi số lượng lớn các quốc gia trên thế giới, bao gồm Romania, Singapore, Ukraine, Ba Lan và Mỹ, HIMARS đã có được sự công nhận quốc tế về khả năng thích ứng và hiệu quả. Các quốc gia như Úc, Đài Loan, Estonia, Ý, Morocco và Lithuania là một vài trong số các quốc gia dự kiến vận hành hệ thống này trong tương lai.

Lockheed Martin có kế hoạch tăng cường sản xuất HIMARS lên tới 96 chiếc mỗi năm, một mức tăng đáng kể so với mức 60 chiếc hiện nay.

H.Trần

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM