6 phong cách thiết kế nội thất đặc sắc năm 2019

Thứ Ba, 26/03/2019 11:00

Năm 2019 là một năm hứa hẹn mà nhiều phong cách thiết kế nội thất mới, đặc sắc ra đời gần gũi hơn với đời sống Việt.

1. Phong cách công nghiệp

6 phong cách thiết kế nội thất đặc sắc năm 2019 - Ảnh 1.
 

Liên tục phát triển trong vài năm gần đây và sẽ thịnh hành trong năm 2019, phong cách công nghiệp đã không xa lạ gì với tín đồ, kiến trúc nội thất Việt.

Không chỉ vận dụng các vật liệu thô có tông màu đen, trắng, xám, xanh nhạt mà ngày nay, phong cách này còn được phối với nhiều món đồ nội thất Retro cổ điển, gợi mở lên một  không gian sản xuất công nghiệp, vừa mạnh mẽ, vừa quyến rũ.

2. Phong cách "vàng ánh kim/ vàng đồng"

6 phong cách thiết kế nội thất đặc sắc năm 2019 - Ảnh 2.
 

Nhiều nhà hàng cho tới trung tâm thương mại, nhà ở Việt đang hướng tới việc sử dụng các món đồ màu vàng ánh kim, vàng đồng để trang trí nội thất, tôn vinh lên nét sang trọng, quyến rũ, lung linh của không gian, qua các vật dụng nội thất như đèn chùm, đèn thả trần, tủ, kệ, lọ hoa, đồ lưu niệm, khung ảnh...

3. Phong cách đồ họa hình học

6 phong cách thiết kế nội thất đặc sắc năm 2019 - Ảnh 3.
 

Le lói phát triển chỉ vài năm gần đây nhưng 2019 sẽ là năm mà phong cách này được áp dụng nhiều hơn trong thiết kế nội thất. Ở đó, họa tiết hoa văn, khối hình học sẽ xuất hiện trong hình dạng, kiểu mặt trang trí từ ghế sofa, thảm, giấy dán tường, kệ tủ, rèm cửa...

4. Phong cách thiết kế cổ điển kết hợp hiện đại


6 phong cách thiết kế nội thất đặc sắc năm 2019 - Ảnh 4.
 

Thực tế, phong cách cổ điển và hiện đại là hai phong cách đối lập nhau. Trong khi phong cách cổ điển chú trọng đến đường nét cầu kì, chi tiết, quyến rũ mang tính sử thi thì phong cách hiện đại hướng tới nét đẹp tinh tế, sang trọng, mạnh mẽ.

Tuy nhiên, việc kết hợp 2 phong cách này hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng thiết kế nội thất chủ đạo trong năm 2019.

5. Phong cách ven biển

6 phong cách thiết kế nội thất đặc sắc năm 2019 - Ảnh 5.
 

Phong cách này tạo cho không gian sinh hoạt trở nên rộng rãi và mát mẻ. Để có được thiết kế này, bạn phải đảm bảo rằng môi trường đủ ánh sáng và dùng màu sơn trung tính để có thể hấp thụ các tia mặt trời. Các bảng màu phổ biến gồm nhiều sắc thái của màu lam nhạt và màu xanh lá cây, lấy cảm hứng từ đại dương cùng với một loạt các loại màu kem và màu trung tính mang lại sự thanh lịch, trang nhã.

6. Phong cách Bohemian

6 phong cách thiết kế nội thất đặc sắc năm 2019 - Ảnh 6.
 

Bohemian là một từ để chỉ phong cách của cộng đồng người Bohemia (Gypsy). Phong cách này mang hơi hướng của sự tự do và sáng tạo vô tận, nó mang đậm cá tính của người Bohemia là say mê và chinh phục.

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian nổi bật với các món đồ phụ kiện chiết trung, những sản phẩm dệt may, bảng màu sặc sỡ, họa tiết ấn tượng lớp chồng lớp, ưu tiên những loại họa tiết độc đáo hay những món đồ cổ có nguồn gốc từ những chuyến đi. Nếu bạn là người yêu nghệ thuật thì đây có thể là một phong cách mới lạ và hết sức hoàn hảo dành cho bạn.


Theo Decoraid

Gửi bình luận

XEM THÊM