Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng

Thứ Bảy, 22/04/2023 12:59

Một chiếc Boeing 737 không còn sử dụng đã được chuyển đổi thành Private Jet Villa - một biệt thự tư nhân sang trọng gần bãi biển Nyang-Nyang ở Bali, Indonesia. Phi công Joe Axline đã xây dựng ngôi nhà hoàn hảo của mình ở bang Texas (Mỹ) từ hai chiếc máy bay cũ kỹ.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Theo trang tin CNN, "biệt thự máy bay" này thuộc dòng Boeing 737 và trước đó nằm trong đội bay của hãng hàng không Mandala Airlines nhưng đã ngừng hoạt động từ năm 2014.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Chiếc máy bay được mua lại bởi doanh nhân người Nga Felix Demin vào năm 2021, sau đó được cải tạo thành một villa nghỉ dưỡng với 2 phòng ngủ master và một bể bơi. Hiện tại, ông Demin đang cho thuê căn villa này với giá 7.000 USD/đêm.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 3.

Theo vị doanh nhân người Nga, ban đầu ông mua chiếc máy bay này để sử dụng cho mục đích cá nhân nhưng nhanh chóng nhận thấy tiềm năng của nó khi tìm thấy khoảng 20 căn "biệt thự máy bay" tương tự ở Indonesia.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, việc vận chuyển chiếc máy bay đến địa điểm hiện tại không phải là nhiệm vụ dễ dàng, một nhóm kỹ sư đã phải tháo từng bộ phận và chuyển đến vách đá để lắp ráp lại.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Biệt thự sau đó được ông Demin đặt tên là Private Jet Villa by Hanging Gardens vì nó được xây dựng ở vị trí cheo leo, nằm trên vách đá cao tới 150 m so với mực nước biển.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 6.

Bên trong máy bay được cải tạo thành một phòng khách với quầy bar, giường và sofa. Các cửa sổ máy bay cũ được giữ lại gần như nguyên vẹn để khách thuê nhìn ngắm cảnh biển và rừng núi xung quanh.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Buồng lái được chuyển thành một phòng tắm lớn và giữ nguyên các ô cửa sổ trước mặt để vừa tắm vừa tận hưởng thiên nhiên.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 8.

Phần cánh máy bay được lát gỗ, biến thành ban công, lắp rào chắn bằng kính để du khách có thể trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa không trung.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 9.

Không chỉ “hô biến” nội thất, khu vườn xung quanh chiếc máy bay cũng được cải tạo cẩn thận với ghế tắm nắng, khu vực tiếp khách ngoài trời sang trọng và cả khu vực đốt lửa.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 10.

Đối với những người thích ngâm mình, biệt thự này cũng có một bể bơi vô cực với hướng nhìn nhìn ra Ấn Độ Dương.

Phi công Mỹ biến 2 máy bay cũ thành ngôi nhà mơ ước

Joe Axline, một phi công được đào tạo ở Mỹ, quyết định chuyển hai chiếc máy bay cũ thành ngôi nhà mơ sau khi anh ta ly hôn vào năm 2011.

Ngay từ nhỏ, cậu bé Axline đã nuôi hy vọng có một ngày được sống trong một chiếc máy bay. Lớn lên, Joe Axline dần quên đi sở thích ngày thơ ấu của mình. Mặc dù có bằng phi công từ rất sớm nhưng ông lại chọn làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Cho đến khi bước sang tuổi 49, trải qua biến cố ly hôn vợ năm 2011, ông bỗng mong muốn được thực hiện ước mơ từ khi còn nhỏ. Sau đó, Joe quyết định hiện thực hóa ước mơ cải tạo máy bay thành ngôi nhà và gọi đó là "Dự án Tự do".

Joe bắt đầu thực hiện vào ngày Cá tháng Tư năm 2011. Tới tháng 1/2012, ngôi nhà mới hoàn thành để chuyển vào ở.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 11.

Ngôi nhà được cải tạo từ hai thân máy bay của Joe. Ảnh: Captain Joe.

Ban đầu, Joe muốn mua một chiếc BOEING 747, nhưng ông biết rằng phải cần đến ít nhất 500.000 USD thì mới có thể sở hữu. Vì vậy, ông mua một chiếc Máy bay Spirit Airlines DC-9-41 và một nửa chiếc máy bay chở khách McDonnell Douglas MD-80 từ Arkansas.

Những ngày mới bắt tay vào công việc, Joe bị các con phản đối gay gắt. Dù vậy, Joe vẫn quyết tâm sửa sang lại toàn bộ và biến hai nửa thân máy bay thành ngôi nhà hoàn hảo trong mơ của mình.

Sau rất nhiều cố gắng lắp đặt và nhiều giờ sửa chữa, Joe đã có một ngôi nhà với ba phòng ngủ, một phòng tắm, một phòng khách, một phòng ăn, một nhà bếp và một văn phòng.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 12.

Căn nhà trong máy bay có 3 phòng ngủ. Ảnh: Captain Joe.

Ông nói: "Sống ở đây giống hệt như sống trong một ngôi nhà thông thường. Tôi được rất nhiều người đến thăm và tất cả đều ngạc nhiên với những thứ ở bên trong".

Do chiếc máy bay này không được đặt trực tiếp trên mặt đất nên nếu muốn vào nhà, bạn phải đi bộ từ thang xuống boong.

Joe đã sử dụng cấu trúc khung ban đầu ở cuối máy bay để làm cửa ra vào, đồng thời đặt một chiếc bàn tròn nhỏ trên boong làm khu giải trí ngoài trời, ngay lối vào chính. Nhiều khu vực bên trong vẫn giữ nguyên nội thất của khoang máy bay, một số chỗ khác đã được bổ sung thêm nhiều đồ đạc, vật dụng sinh hoạt.

Biến máy bay thành nhà và biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 13.

Ngôi nhà có cả sân sau với bộ cờ vua khổng lồ. Ảnh: Captain Joe.

Joe nói với tờ Business Insider: "Tôi không quan tâm giá trị của ngôi nhà trong máy bay này tăng hay giảm - điều đó không quan trọng với tôi. Tôi sẽ sống ở đây cho đến ngày tôi chết".

Gần đây, ông ấy thậm chí còn mở rộng sân boong của máy bay để có thể trồng thêm rau thủy canh bên cạnh bàn cờ vua.

Joe đang lên kế hoạch thay đổi một số nội thất cho chiếc máy bay để nó có cảm giác hiện đại hơn. Tính đến nay, ông đã sống trong ngôi nhà cải tạo được hơn 10 năm.

"Tôi sẽ không sống ở đây mãi mãi, đây chỉ là thời gian tôi hiện thực hóa giấc mơ bấy lâu nay. Mục tiêu tiếp theo của tôi là xây một ngôi nhà trên hồ. Tôi đã tìm thấy một nơi lý tưởng nhưng vẫn chưa thể bắt tay vào thực hiện", ông giải thích.

NS (th)

Gửi bình luận

XEM THÊM