Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút

Thứ Năm, 01/08/2019 09:46

Với phong cách pha trộn hiện đại và cổ điển phương Đông, cùng hồ cá koi tuyệt đẹp; ngôi nhà là nơi trở về bình an của ông chủ hay xê dịch

Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 1.

Nằm trong một khu quy hoạch của một quận mới ở Hà Nội, công trình này có diện tích đất khá rộng (hơn 300m2). Tuy nhiên hình dáng đất (12mx28m) lại là một tỷ lệ hơi… khó để làm một ngôi biệt thự. Và vì vậy, nó vừa giống biệt thự, lại có nét giống một ngôi nhà phố liền kề. Hình thức bên ngoài được xử lý khiêm nhường, giản dị.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 2.

Chủ nhà và kiến trúc sư đã mất khá nhiều thời gian để tìm được tiếng nói chung tạo dựng nên công trình này - trở thành một tổ ấm đi về của ông chủ hay xê dịch. Đó là một phong cách kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và âm hưởng cổ điển Phương Đông.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 3.

Với hiện trạng kích thước bề ngang đất giới hạn, kiến trúc sư đã quyết định đẩy công trình lệch sang một bên, để lấy khoảng sân vườn rộng phía bên kia. Mặt bằng của công trình có hình chữ U, mà phần hõm vào là điểm nhấn của không gian - một hồ cá koi với um tùm màu xanh cây lá.

 
Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 4.

Cấu trúc mặt bằng khá mạch lạc với cầu thang ở giữa, hai phòng trước sau, song về chi tiết lại khá phức tạp trong việc tổ chức không gian nội thất. Phòng khách nằm ở trung tâm ngôi nhà, kề bên hồ cá. Không gian nơi đây được mở rộng với một vách kính lớn. Nhưng không chỉ mở rộng theo phương ngang, mà không gian này còn được mở theo chiều cao với một khoảng thông tầng. Điều đó đã tạo nên một sự kết nối, giao hoà giữa trong và ngoài, trên và dưới.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 5.

Hồ cá koi ngoài vườn, kế bên phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 6.

Mặt nước trải dài theo sườn nhà từ trước ra sau tạo nên nhiều góc nhìn đẹp.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 7.

Sân vườn, cây cối được bao bọc ngôi nhà gợi cảm giác bình yên, tĩnh tại.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 8.

Hồ cá cũng tạo nên một môi trường khí hậu trong lành, mát mẻ.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 9.

Không gian bếp được tổ chức riêng biệt về phía sau, với nhiều điểm nhìn ra vườn. Cách thức tổ chức vườn theo lối hồ nuớc, non bộ, cây cảnh đậm nét hoa viên Phương Đông, rất phù hợp và hiệu quả cho vùng sân vườn không rộng rãi và đem lại sự thay đổi trong nhận thức thị giác không nhàm chán.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 10.

Bức tượng Phật Adiđà được đặt trang trọng dưới tán cây xanh.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 11.

Nhờ khoảng thông tầng, từ tầng 2 cũng có thể ngắm trọn vẹn hồ cá.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 12.

Xung quanh khoảng thông tầng ở tầng 2 là các không gian sinh hoạt chung của gia đình. Ở các tầng trên, phần giữa kế bên cầu thang là các không gian chung, hai đầu là các phòng ngủ tiện nghi với phòng vệ sinh riêng. Tất cả các phòng đều có chiếu sáng và thông thoáng tự nhiên. Tầng 4 có một khoảng sân rộng và hệ thống các không gian dành cho hoạt động thể thao và chăm sóc sức khoẻ như phòng tập, bể bơi, phòng spa. Phòng thờ được bố trí phía sau nhà.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 13.

Ngôn ngữ kiến trúc, phong cách nội thất ở ngôi nhà này là một sự kết hợp, giao hoà giữa hiện đại và cổ điển, phương Tây và phương Đông. Ở hình thức chủ đạo của công trình, là những mảng miếng lớn, đường nét thẳng, khá giản dị; song đi sâu vào lại là những décor mang tính truyền thống phương Đông như mái ngói, gạch hoa, các chi tiết trang trí hoa văn hay chữ triện. Tinh thần ấy được quán triệt từ những chi tiết cửa sổ, hoa sắt, mảng trần, lan can cầu thang, hành lang hay các hệ thống kệ tủ, giường, bàn ghế… Ảnh: Cầu thang gỗ với âm hưởng truyền thống song lại mang nét đơn giản.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 14.

Toàn cảnh không gian chung ở tầng 2. Tất cả được kết nối thông suốt tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 15.

Phòng ngủ master với nội thất gỗ ấm áp. Toàn bộ đồ nội thất đều được “thửa” theo một phong cách đậm tính dân tộc. Chất liệu gỗ cùng màu nâu trầm cũng gợi nhắc về một sự an bình tĩnh tại, hướng nội.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 16.

Phòng vệ sinh luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên với ô cửa sổ lớn.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 17.

Phòng ngủ con với nội thất cá tính, lấy từ cảm hứng từ hình dáng tổ ong.


Biệt thự có hồ cá koi đẹp cuốn hút - Ảnh 18.

Bể bơi trên tầng 4 là một nơi thư giãn lý tưởng.

Theo Hà Thành (vov.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM