Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ

Thứ Năm, 24/01/2019 22:40

Kiến trúc sư người Argentina Pablo Gagliardo đã thiết kế một căn nhà với đỉnh là một tấm bê tông, nhô hẳn ra ngoài tạo thành khoảng sân hiên lớn.

Casa CA hay còn gọi là House CA là một căn nhà với diện tích khá lớn khoảng 370 mét vuông, nằm trong khu dân cư đông đúc ở thành phố cảng Rosario, Argentina.

Ngôi nhà được thiết kế theo yêu cầu của một gia đình trẻ năng động. Họ mong muốn một ngôi nhà trông có vẻ khác biệt, đồng thời tận dụng tối đa diện tích sân vườn với mảnh đất có hình chữ nhật dài.

Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Ngôi nhà gồm hai phần: Phần chính là khối hộp chữ nhật hai tầng và một phần nhỏ hơn năm liền kề. Một lối đi dẫn vào nhà được đặt giữa hai phần này, các cấu trúc này còn được liên kết bởi cổng chính bằng gỗ quay về hướng Nam.

Kiểu thiết kế này đem lại sự riêng tư cho gia chủ vì lối dân vào không gian bên trong được che chắn bởi kiến trúc nhà và cửa gỗ khép kín. Trong khi đó các khu vực sinh hoạt chung lại quay về hướng Bắc.

Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Casa CA được xây dựng chủ yếu từ bê tông, với các cột chống được phân bổ đều trong nhà làm nhiệm vụ chịu lực chính, chống đỡ mái bê tông phía trên. Các bức tường kính bao phủ một phần mặt tiền ngôi nhà, trong khi một hệ thống cửa rèm trượt được lắp đặt nhằm giảm bớt ánh nắng gay gắt của mặt trời và mang lại sự riêng tư cho người cư ngụ.

Việc sử dụng bê tông trong kết cấu giúp đem lại sự đồng nhất giữa các phần, biến ngôi nhà trở thành một không gian duy nhất.

Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Phần chính ngôi nhà bao gồm khu vực ăn uống ngoài trời, một phòng khách và nhà bếp trải dài ở tầng trệt. Một tủ chứa đồ màu trắng trải dài dọc theo bức tường, được tô điểm bởi các món đồ nội thất khác với màu sắc tươi sáng hơn. Một cầu thang làm bằng bê tông dẫn lên trên tầng, nơi có ba phòng ngủ với cửa sổ kính lớn.


Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 4.
Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Khu vực phòng khách lót sàn bằng gỗ tối màu, nội thất và cách bài trí hiện đại, cùng với đó là các bức tường kính lớn cung cấp tầm nhìn ra khu vườn bên ngoài.

Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Hầu hết các phần của ngôi nhà đều nhìn ra thảm cỏ bên ngoài với các cây bụi và hoa cỏ, tạo mối liên kết giữa ngôi nhà với môi trường xung quanh.

Căn nhà quái lạ mà sang chảnh của đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Phần mái hiên nhô hẳn ra ngoài biến thành khu vực sinh hoạt chung ngoài trời.

 

Theo P.V (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM