Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi

Thứ Hai, 07/01/2019 10:29

Nhà thiết kế website người Mỹ Alek Lisefski đã dựng nên một không gian sống nhỏ hẹp trên chiếc xe kéo sẵn sàng di chuyển.

Nhà thiết kế website người Mỹ Alek Lisefski đã dựng nên một không gian sống nhỏ hẹp trên chiếc xe kéo sẵn sàng di chuyển. Nhà đẹp lung linh ở "thiên đường nhiệt đới" Bali Các mẫu cầu thang bay bổng và đầy phá cách

Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi - Ảnh 1.

Ngôi nhà trông rất nhỏ gọn và xinh xắn

Nhà thiết kế Alek Lisefski hi vọng rằng ngôi nhà nhỏ bé này có thể truyền cảm hứng cho những người khác chọn cách sống tương tự.

Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi - Ảnh 2.

Rất thoáng và nhiều cửa sổ kính

Căn nhà nhỏ bé này được xem như là một sự đột phá trong thiết kế, mở ra một xu hướng hoàn toàn mới trong bối cảnh chi phí về giá nhà đất càng tăng cao. Ngôi nhà được thiết kế khéo léo trên chiếc bánh xe với 2,5m chiều rộng và 6m chiều dài.

Căn nhà ấm cúng, tràn ngập ánh sáng và đầy đủ tiện nghi cho một gia đình nhỏ, do Alek Lisefski thiết kế và xây dựng trong suốt mùa xuân và mùa hè. Đây là nơi sinh sống của anh, bạn gái Anjali cùng một chú chó nhỏ.

Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi - Ảnh 3.

Tiny Project gồm 10 cửa sổ và một cửa chính bằng kính tràn ngập ánh sáng. Vật liệu chính để tạo nên ngôi nhà là gỗ thông ponderosa với khả năng chống mối mọt, côn trùng cao.

Căn nhà hạn chế về diện tích nhưng với sự sáng tạo, nhà thiết kế Alek Lisefski đã tận dụng tối đa tất cả không gian và sử dụng các vật dụng hiện đại để bù đắp cho khiếm khuyết này.

Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi - Ảnh 4.

Các cửa sổ thông minh tạo ra điện năng, hệ thống bếp tiên tiến bao gồm 2 lò sử dụng khí propan (loại khí này cũng được sử dụng cho máy nước nóng), bộ tích hợp bồn rửa chén, tủ lạnh kết hợp tủ đông.

Không gian làm việc sáng sủa, thoải mái với bàn làm việc, sofa cùng hệ thống cửa sổ khắp căn phòng. Phòng ngủ gồm thảm, chăn và sàn gỗ thông mang đến cảm giác ấm cúng.

Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi - Ảnh 5.
Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi - Ảnh 6.

Không gian làm viêc sáng sủa


Độc đáo nhà trên xe dùng điện mặt trời đầy đủ tiện nghi - Ảnh 7.

Phòng ngủ


Theo NGUYỄN MINH (nhadat.tuoitre.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM