Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa

Thứ Hai, 11/03/2019 07:17

Không còn sử dụng các chất liệu quen thuộc như gạch hay vôi vữa, những ngôi nhà độc đáo làm bằng kim loại này chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ ngạc nhiên.

Không còn sử dụng các chất liệu quen thuộc như gạch hay vôi vữa, những ngôi nhà độc đáo làm bằng kim loại này chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ ngạc nhiên.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 1.

Nhà Nhôm (Vestfold, Na-uy) Nằm trên một quần đảo tại Vestfold (Na-uy), căn nhà này vốn làm từ gỗ. Sau nhiều năm, căn nhà trở nên cũ kỹ và không ở được, vì vậy nó được tu sửa và hoàn thiện vào năm 2013.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 2.

Với nguyên vật liệu bằng nhôm bọc quanh ngôi nhà, căn nhà như hòa nhập vào khung cảnh xung quanh với hiệu ứng ngụy trang, phản chiếu bầu trời, mây và thiên nhiên.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 3.

Không chỉ đẹp mắt, chất liệu nhôm còn có tác dụng bảo vệ căn nhà khỏi nước biển.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 4.

Dù bên ngoài căn nhà rất hiện đại và sang chảnh, thiết kế không gian bên trong với diện tích 90m vuông lại mang thiên hướng tối giản, với trang trí gam màu lạnh và nhiều ánh sáng.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 5.

Ngoài ra, thiết kế cửa kính lớn đem lại tầm nhìn toàn cảnh hướng ra biển yên bình, tuyệt đẹp.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 6.

Nhà Lượn Sóng (California) Căn nhà rộng 530m vuông này nằm tại Biển Venice (California), bề mặt ngoài được ghép từ hơn 300 tấm nhôm trắng để tạo thành hiệu ứng sóng lượn tuyệt diệu, phủ hết 2 tầng của ngôi nhà.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 7.

Tầng một căn nhà có cửa kéo ngang mở rộng ra toàn bộ chiều dài phòng bếp đến sân vườn, đặc biệt phù hợp cho tiệc nướng ngoài trời.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 8.

Ở mặt sau của ngôi nhà, bức tường có thiết kế khác biệt so với các phần còn lại của ngôi nhà, với các mảnh nhôm mô phỏng các lớp lông vũ.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 9.

Để tạo hiệu ứng lượn sóng cho toàn bộ căn nhà, các kiến trúc sư thậm chí đã phải sử dụng phần mềm máy tính phức tạp trong những bước đầu thiết kế.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 10.

Nhà Thép (Piura, Peru) Tọa lạc nơi cao nhất trong nông trại rộng 0,2km vuông phía bắc Piura, căn nhà này có phần tầng lồi ra được bọc bằng thép oxy hóa.


Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 11.

Tầng hầm của căn nhà dùng để cất giữ đồ đạc, trong khi tầng 2 là vị trí của các phòng ngủ, với cửa sổ rộng có tầm nhìn ra bãi cỏ và thiên nhiên tuyệt đẹp.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 12.

Phần thép Corten oxy hóa là loại thép không cần bảo trì nhiều, được đục lỗ để tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo chiếu xuống tầng 1.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 13.

Bên ngoài căn nhà có bể bơi sang chảnh cùng không gian rộng cho đàn ngựa của chủ nhà có thể thoải mái đi lại. Nông trang này cũng gồm có một sở thú nhỏ cung cấp nơi ở cho khoảng 50 con chó bị bỏ rơi.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 14.

Nhà Vách Đá (Granada, Tây Ban Nha) Căn nhà này nằm tại dốc núi nghiêng 42 độ tại Granada (Tây Ban Nha), có chiều rộng 14,5m với thiết kế gần giống hình con rồng với nhiều lớp vảy, nhưng khi nhìn từ trên nó lại giống hình sóng biển.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 15.

Ngôi nhà được bọc bằng các miếng kẽm bạc để tạo hiệu ứng lượn sóng tự nhiên.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 16.

Được xây dựng vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế Tây Ban Nha, căn nhà này được hoàn thiện với phương pháp đo đạc thủ công thay vì dựa vào hỗ trợ của công nghệ.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 17.

Căn nhà gồm 2 tầng với không gian sinh sống nằm trọn trong lòng núi, tầng 1 là nơi sinh hoạt cùng hiên nhà và bể bơi bên ngoài. Tầng 2 là phòng ngủ, phòng tắm và ban công hướng ra khung cảnh biển Địa Trung Hải.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 18.

Kho Thăng Bằng (Thorington, Suffolk) Nằm tại trung tâm đồng quê Suffolk (Vương Quốc Anh), căn nhà có tên Kho Thăng Bằng dài 30m, trông giống như đang chênh vênh bên sườn đồi.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 19.

Căn nhà có thiết kế sàn kính, cửa sổ và giếng trời lớn, cùng một chiếc xích đu dưới ngôi nhà.

Độc đáo những căn nhà không cần đến gạch vữa - Ảnh 20.

Bên ngoài nhà kho đặc biệt này được phủ bởi thép không gỉ, phản chiếu quang cảnh thiên nhiên xung quanh, trong khi bên trong căn nhà có kết cấu tự nhiên và gỗ màu ấm.

Theo Hà Phương (eva.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM