Độc đáo phong cách nhà tre

Thứ Tư, 20/11/2019 10:42

Ngành công nghiệp kiến trúc và thiết kế nội thất ngày càng ưa chuộng các vật liệu thân thiện với môi trường. Với độ dẻo dai, bền bỉ và chắc chắn, tre là ứng cử viên hàng đầu cho xu thế này.

Việc sử dụng tre trong kiến ​​trúc lẫn thiết kế và trang trí nội thất đậm tính thẩm mỹ sẽ là điểm cộng tuyệt vời, giúp việc thuyết phục mọi người sử dụng nguyên liệu tự nhiên này dễ dàng hơn.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 1.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 2.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 3.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 4.

Đây là một ngôi nhà tre nghỉ dưỡng được thiết kế bởi Zozaya Arquitectos nằm ở Zihuatanejo, Mexico. Nó khoác lên mình vẻ ngoài hiện đại với khung cảnh nhiệt đới được kết hợp một cách tinh tế bởi các kiến ​​trúc sư tài hoa. Ngôi nhà tuyệt đẹp này được làm chủ yếu từ đá tự nhiên và tre, hai vật liệu trông có vẻ khác biệt nhưng lại bổ trợ và tôn vinh vẻ đẹp của nhau một cách hoàn mỹ.


Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 5.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 6.

Đối với ngôi nhà tuyệt vời ở Singapore này, Eco-id Architects lại áp dụng ý tưởng tạo ra một màn tre đầy ngẫu hứng tương phản với lớp gạch men và bê tông thô, tạo nên cấu trúc thú vị và thân thiện với môi trường. Tấm màn tre tựa hồ như một chiếc chuông gió khổng lồ tạo nên những âm thanh trong trẻo du dương theo nhịp điệu của làn gió.


Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 7.

Khách sạn Silver Linings Boutique Country từ Yixing, Trung Quốc được tân trang bởi studio One TakeArchitects với mặt tiền là một loạt tấm tre đóng khung ở các góc ban công. Chúng tạo thêm màu sắc và điểm nhấn cho những bức tường bê tông vốn đơn điệu, tạo nên vẻ ngoài thú vị và đậm nét nghệ thuật.


Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 8.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 9.

Tre là nguyên liệu chính đặc trưng tạo nên nhà hàng này và thậm chí chúng còn là một phần của tên gọi: The Bamboo Eatery. Dự án của studio Minggu Design này được đặt tại Trung Quốc. Mặt tiền được đóng những khung tre, tạo thành chiếc màn lớn và bên trong, tre cũng được dùng để trang trí.


Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 10.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 11.

Villa Mediterraneo là tòa nhà đương đại tuyệt vời nằm ở Ibiza được thiết kế và xây dựng bởi studio kiến ​​trúc Metroarea. Nó trông đơn giản và thân thiện với phần mặt tiền được bao phủ đa phần bằng tre.

Trong ánh sáng ban ngày, những ống tre hòa quyện vào mặt tiền khá đồng nhất, tạo cho tòa nhà một kết cấu đặc biệt và ấn tượng. Khi màn đêm buông xuống, ánh đèn lan tỏa ánh sáng khiến khung cảnh trở nên lung linh kỳ ảo.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 12.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 13.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 14.

Độc đáo phong cách nhà tre - Ảnh 15.

Dự án độc đào này do kiến ​​trúc sư Vilela Florez ở Brazil phác họa. Vô số thanh tre được tích hợp để tạo nên mặt tiền đầy ấn tượng với hình dạng và tỷ lệ khác nhau. Mô hình lấy cảm hứng từ xương cá này mang đến cho tòa nhà độ tương phản tuyệt đẹp, giữa màu vàng của tre và màu đen của những khung bê tông.

Theo Huỳnh Dũng (phunuonline.com.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM