Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh

Chủ Nhật, 23/09/2018 14:41

Ngôi nhà gỗ lớn giữa rừng có diện tích khoảng 400m2, với 32 trụ gỗ lớn được dựng lên hoàn toàn bằng sức người, không sử dụng các loại đinh sắt, dù chỉ là 1 cái.

Ngôi nhà quá độc đáo này là điểm nhấn trong khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang (nằm giữa chân đèo Tà Nung - Đà Lạt) tỉnh Lâm Đồng.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 1.

Ngôi nhà rất đơn sơ khi được chủ nhân tự thiết kế và làm hoàn toàn bằng gỗ khi nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 2.

Vào bên trong, du khách sẽ thấy sự độc đáo của ngôi nhà này, với 32 trụ gỗ lớn được gia chủ dựng lên với nhiều công sức.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 3.

Anh Dương Hải Đăng - chủ của căn nhà cho biết: "Để dựng được căn nhà tôi và nhiều công nhân đã phải mất 5 tháng mới dựng được khung. Tuy nhiên việc tiến hành này rất vất vả và đã bị đổ đến 2 lần vì những cây kèo quá nặng. Toàn bộ đều làm bằng sức người và không dùng đinh sắt để gia cố các cây gỗ mà chỉ dùng mộc sau đó ghép lại với nhau". Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 4.
Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 5.

Toàn bộ căn nhà đều dùng mộc. Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 6.

Anh Đăng cho biết, căn nhà được lợp bằng tôn sau đó lợp phủ một lớp tranh khô phía trên. Lớp tranh này có tác dụng giảm ồn khi mưa và làm cho căn nhà mát hơn khi trời nắng. Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 7.

Được biết anh Đăng sử dụng căn nhà này để du khách nghỉ chân, ăn uống khi đến tham quan khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang (nằm giữa chân đèo Tà Nung - Đà Lạt). Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 8.

Ngồi tại căn nhà, du khách có thể hít thở không khí trong lành của thiên nhiên giữa rừng cây bạt ngàn, tiếng nước suối chảy róc rách, nhâm nhi ly rượu vang hay tách cà phê nguyên chất xóa tan bao muộn phiền hàng ngày. Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 9.

Anh Đăng tiết lộ, toàn bộ những cây gỗ trong nhà đều được sử dụng khò đá để khò tạo ra những hoa văn độc đáo. "Khi chúng ta dùng khò đá sẽ tạo ra sức nóng rất lớn, vì vậy tinh dầu của gỗ sẽ dẫn hết vào trong thân gỗ nên sẽ không bị mối ăn hay mọt đục vào thân cây. Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 10.

Cầu thang đi lên tầng 2 cũng được trang trí với những hoa văn bắt mắt. Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 11.
Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 12.

Sàn của tầng hai được chủ căn nhà lót gỗ, sắp xếp và trang trí đèn lồng, khu vực dành cho các tín đồ chụp ảnh. Ảnh: Văn Long.

Dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, không cần đến đinh - Ảnh 13.

Căn nhà gỗ đồ sộ nhìn từ dưới lên khiến du khách tò mò muốn lên để khám phá và check in mỗi lần ghé thăm. Ảnh: Văn Long.


Theo Văn Long (eva.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM