Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi

Chủ Nhật, 04/03/2018 16:30

Màu ghi là một màu không có sắc, tưởng như lạnh lẽo, nhàm chán, song nó lại đem lại vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm tuyệt vời trong không gian nội thất.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 1.

Màu ghi, hay còn gọi là màu xám là một màu sắc tồn tại trong tự nhiên. Xét về mặt màu sắc thuần tuý, ít ai thích màu sắc này vì nó mang lại cảm giác lạnh lẽo, tẻ nhạt và hơi u buồn.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 2.

Tuy vậy, ở khía cạnh khác, màu ghi lại là biểu hiện của sự sang trọng và lịch lãm. Vì vậy, nó được ứng dụng khá nhiều trong kiến trúc, nội thất.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 3.

Màu ghi là sự kết hợp của hai màu đen và trắng. Đen và trắng được coi là màu nhưng không có "sắc", và đương nhiên màu ghi cũng vậy. Màu ghi mang sắc thái lạnh và không gây ấn tượng ấn tượng về mặt thị giác.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 4.

Nhưng cũng chính vì vậy, đó lại là ưu điểm của màu ghi. Màu ghi có thể làm nền và đi cùng với tất cả các màu sắc khác.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 5.

Về mặt thị giác và tâm lý, màu ghi đem lại cảm giác dễ chịu, tĩnh lặng và bình yên, giảm stress. Màu ghi cũng che đi những khiếm khuyết ở góc độ vệ sinh, không nhìn rõ vết bẩn.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 6.

Dải màu ghi chuyển biến từ đen đến trắng khá rộng với những sắc độ đậm nhạt khác nhau. Về mặt phong thuỷ, màu đen thuộc hành thủy, màu trắng thuộc hành kim đều là những yếu tố âm và lạnh. Vì vậy, màu ghi không nên quá lạm dụng trong không gian sống, trong nhà ở nếu thiếu những màu nóng để cân bằng.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 7.

Màu ghi là màu sắc của rất nhiều loại vật liệu trong kiến trúc. Vật liệu đá tự nhiên có rất nhiều loại mang màu sắc này. Trong kiến trúc hiện đại, màu ghi là màu của thép, kính, bê tông và cũng là màu sắc của tinh thần hiện đại.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 8.

Do tính biểu cảm của riêng mình, màu ghi thường được sử dụng cho phòng ngủ, phòng tắm, thư phòng. Nội thất kiểu zen (thiền) rất ưa chuộng màu sắc này.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 9.

Màu ghi tinh tế, sâu lắng, sang trọng và lịch lãm. Sử dụng màu ghi không quá khó vì nó có thể đứng một mình hay đi với nhiều màu sắc khác. Sẽ đẹp hơn nếu màu ghi được phối hợp với màu nóng như đỏ, cam, vàng để cân bằng.

Nếu muốn một căn nhà sang trọng, hãy chọn màu ghi - Ảnh 10.

Trong không gian lớn, cần cân nhắc khi sử dụng màu ghi vì nó sẽ làm giảm hệ số chiếu sáng. Khi đó cần kết hợp với màu trắng để tăng cường ánh sáng và nhẹ nhàng hơn.

Theo vov.vn

Gửi bình luận

XEM THÊM