Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình

Thứ Sáu, 06/09/2019 09:44

Cửa lùa, đồ đạc tối giản, bàn ăn ngồi..., ngôi nhà 2 tầng nhỏ trông như một phiên bản ở xứ mặt trời mọc và gần gũi thiên nhiên.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 1.

Căn biệt thự song lập có chi phí đầu tư khoảng 2,1 tỷ (bao gồm cả đất, xây dựng và nội thất) tọa lạc tại một khu nghỉ dưỡng ở Kỳ Sơn, Hòa Bình, được sử dụng như nơi nghỉ của gia đình những ngày cuối tuần. Nhà nằm lưng chừng núi, dựa lưng vào núi và nhìn xuống thung lũng.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 2.

Các kiến trúc sư của Greenspace thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản, nhờ thế tiết kiệm chi phí xây dựng đồng thời tận dụng được điều kiện địa hình và khung cảnh tự nhiên xung quanh. Đứng ở ban công nhỏ bên ngoài phòng khách tại tầng một có thể dễ dàng ngắm cảnh núi.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 3.

Tổng diện tích đất 150 m2 nhưng diện tích sàn của ngôi nhà chưa đầy 80 m2 (tầng một 52 m2 và tầng hai là gác xép nhỏ. Chiều cao của nhà là 6 m, khoảng cách từ tầng một lên tầng hai là 2,5 m.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 4.

Phòng ăn và khách liên thông được đặt ở vị trí thông tầng. Khu vực này được phân tách với phòng ngủ và nhà bếp bằng một hệ cửa lùa kiểu Nhật, giúp giảm chi phí và diện tích so với xây tường ngăn thông thường.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 5.

Bàn ăn âm xuống đất theo phong cách Nhật giúp người ngồi thoải mái.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 6.

Đằng sau khu bếp là một phòng tắm với tường khung tre gần gũi thiên nhiên.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 7.

Phòng ngủ tầng một thông thoáng với cửa sổ tròn và tủ gỗ âm tường.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 8.

Tầng hai thiết kế như một gác xép, là phòng ngủ 2 người, có nhà vệ sinh và góc uống trà thư giãn trên chiếc chiếu tatami kiểu Nhật.

Ngôi nhà kiểu Nhật giữa lưng chừng núi Hòa Bình - Ảnh 9.

Vật liệu chủ đạo cho nhà vệ sinh tầng 2 cũng như toàn bộ ngôi nhà là gỗ và tre nứa địa phương, vừa đảm bảo phong cách thô mộc trong kiến trúc Nhật, vừa mang lại cảm giác nhẹ nhàng, an yên cho người dùng.

Theo Thái Bình (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM