Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang

Thứ Bảy, 16/11/2019 17:54

Khi mới được xây dựng, những căn biệt thự xa hoa này có thể có trị giá tương đương hàng triệu USD hiện nay. Giờ đây, chúng chỉ còn là những công trình mục nát.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 1.

Biệt thự Carleton Island nằm tại thị trấn Cape Vincent, New York, Mỹ đã không có người ở trong 70 năm qua. Ngôi nhà 11 phòng ngủ này được xây vào năm 1895 và bị bỏ hoang khi Thế chiến II kết thúc. Hiện bất động sản này được rao bán với giá 495.000 USD nhưng người mua sẽ phải chi thêm rất nhiều tiền để cải tạo. Ảnh: Andrea Parisi.

Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 2.

Biệt thự Swannanoa ở bang Virginia, Mỹ có tổng cộng 52 phòng, được doanh nhân ngành đường sắt James Dooley xây tặng vợ mình. Công trình bị bỏ hoang từ năm 1988 và thỉnh thoảng được mở cửa cho công chúng để tổ chức lễ cưới. Nhưng người dân địa phương phàn nàn rằng nó đã bị xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Shutterstock.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 3.

Biệt thự Halcyon Hall ở làng Millbrook, New York được xây vào năm 1893 với mục đích ban đầu là trở thành một khách sạn xa xỉ. Tuy nhiên, đến năm 1907, công trình này trở thành một phần của trường Cao đẳng Bennett. Khi trường Bennett đóng cửa vào năm 1978 thì biệt thự bị bỏ hoang. Năm 2014, nó được một nhà phát triển bất động sản mua lại để biến thành công viên. Ảnh: Wikimedia Commons.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 4.

Biệt thự Cambusnethan House ở vùng Bắc Lanarkshire, Scotland được xây vào năm 1819 với phong cách Gothic và thường xuyên đóng vai trò là địa điểm để tổ chức những bữa tiệc mang phong cách trung cổ. Ngôi nhà đã bị hư hại nặng nề và bỏ hoang từ những năm 1980 sau một vụ cháy lớn. Ảnh: Wikimedia Commons.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 5.

Biệt thự Lynnewood Hall ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ được xây vào cuối những năm 1890. Chi phí xây dựng vào thời điểm đó có thể tương đương 200 triệu USD hiện nay. Mặc dù bị bỏ hoang khá lâu và không được sửa chữa, căn biệt thự vẫn được rao bán với giá 15 triệu USD . Ảnh: Frank Johnson.

Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 6.

Biệt thự Pidhirtsi ở vùng Lviv, Ukraine được xây dựng trong khoảng 1635 - 1640 như một nơi nghỉ dưỡng của một viên chỉ huy quân sự của Ba Lan. Từ thế kỷ 19, công trình bị bỏ bê, và xuống cấp trầm trọng khi Thế chiến II kết thúc. Ảnh: Shutterstock.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 7.

Biệt thự McNeal nằm dọc sông Delaware, bang New Jersey, Mỹ được xây vào năm 1890, đến năm 1953 thì bị bỏ hoang. Năm 2016, bất động sản đã được mua lại để khôi phục. Tuy nhiên công việc xây dựng bị đình trệ và căn biệt thự tiếp tục hoang tàn. Ảnh: AP.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 8.

Biệt thự Swingers Tiki được xây vào năm 1972 nhằm phục vụ những buổi tiệc tùng. Sau khi chủ nhân nhận án tù 20 năm vì tội trốn thuế, công trình giờ đây bị mục nát và trở thành nơi sáng tạo của các nghệ sĩ vẽ graffiti. Ảnh: Abandoned Southeast.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 9.

Biệt thự de Vecchi được xây trong khoảng 1854 - 1857 tại Italy như một nơi nghỉ dưỡng của một bá tước. Đến những năm 1960, căn biệt thự không còn người ở và dính phải nhiều tin đồn về ma quỷ. Ảnh: Flickr.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 10.

Biệt thự tại thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ này được xây dựng vào năm 1905, và trở thành khách sạn cho đến năm 1942. Sau đó, công trình đã bị hủy hoại nặng nề bởi một đám cháy lớn. Ảnh: Flickr.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 11.

Biệt thự Bannerman bên bờ sông Hudson ở New York, Mỹ được xây vào năm 1901 với mục đích là nơi lưu trữ vũ khí. Năm 1920, công trình bị nổ. Đến tận năm 1992, biệt thự mới được công chúng hỗ trợ 1 triệu USD để sửa chữa và trở thành địa điểm cho du khách tham quan. Ảnh: Getty.


Những căn biệt thự sang trọng hàng triệu USD bị bỏ hoang - Ảnh 12.

Biệt thự Pineheath House được xây vào những năm 1920 tại thị trấn Harrogate, Vương quốc Anh. Năm 1986, sau khi gia chủ qua đời thì ngôi nhà không còn người sinh sống. Đến năm 2013, Pineheath House mới được mua lại bởi một doanh nhân địa phương. Ảnh:Getty.


Theo Minh Đức (news.zing.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM