Những kiểu cửa thông minh của người Nhật

Thứ Năm, 01/11/2018 22:38

Người Nhật luôn biết cách sáng tạo để làm ra những cánh cửa thông minh không chỉ đẹp mắt mà giúp tiết kiệm không gian.

Những kiểu cửa thông minh của người Nhật - Ảnh 1.

Cửa thông minh trong tường Với cách thiết kế này thì cửa là một phần của bức tường và giúp tiết kiệm không gian trang trí. Bằng cách lắp đặt thêm các kệ gỗ và khung ảnh vắt ngang qua cửa và tường, tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng di chuyển và tháo lắp, đồng thời, có một đầu nối đặc biệt để giữ cho chúng luôn ổn định mỗi cửa đóng mở.

Những kiểu cửa thông minh của người Nhật - Ảnh 2.

Cửa để treo đồ và trang trí Thiết kế này giúp cửa ngoài chức năng đóng mở thông thường thì còn như cái giá để đồ. Cửa được gắn một bảng nam châm dày 2,5mm, cho phép chủ nhân có thể để nhiều món đồ lên để trang trí.

Những kiểu cửa thông minh của người Nhật - Ảnh 3.

Cửa 2 trong 1 Chiếc cửa "hai trong một" này được thiết kế để người lớn và trẻ em đều có thể qua được và phù hợp với chiều cao của họ. Đồng thời, thiết kế này giúp em bé có thể tự mở cửa mà không cần sự giúp đỡ.

Những kiểu cửa thông minh của người Nhật - Ảnh 4.

Cửa gắn đèn Với kiểu cửa này thì nhờ kỹ thuật chạy điện âm bên trong cánh cửa nên cửa và đèn được gắn cố định với nhau.

Những kiểu cửa thông minh của người Nhật - Ảnh 5.

Cửa góc Cánh cửa nằm ở góc phòng này làm thay đổi suy nghĩ thông thường về thiết kế nội thất cửa. Thiết kế cho phép chủ nhân có thể đóng, mở từ góc căn phòng. Ngoài ra, cánh cửa rất tiện lợi với người đi xe lăn.

Những kiểu cửa thông minh của người Nhật - Ảnh 6.

Cửa trượt Nhờ các ô nhỏ phía trên cửa có thể trượt ra vào tạo ra không gian nhỏ để ánh sáng và gió lọt vào. Thiết kế này chính là sự kết hợp hai trong một: cửa và cửa sổ trong cùng một khung cửa.

Những kiểu cửa thông minh của người Nhật - Ảnh 7.

Cửa ghép gỗ kỹ thuật Kumiko Cửa Kumiko được sử dụng gỗ nhỏ ghép với nhau mà không cần đinh. Đây là một kỹ thuật lắp ráp gỗ truyền thống của Nhật Bản.

Theo Nhật Hạ/Một Thế Giới (kienthuc.net.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM