Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018

Thứ Ba, 13/03/2018 08:43

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 nhất định nên làm nếu muốn nhà "nổi nhất phố"

Mặt tiền là "bộ mặt" của ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ đẹp hoàn hảo khi được đầu tư trang thiết bị, nội thất và được thiết kế một mặt tiền nhà đẹp, ấn tượng, phù hợp với sở thích, đam mê của gia chủ.

1. Thiết kế mặt tiền nhà đẹp màu trắng 

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 1.

Có một câu thần chú như sau: Nếu không biết làm thế nào để "f5" căn nhà của mình thì bạn hãy sơn trắng. Chính vì thế, màu trắng cũng không nằm ngoài quy luật để có một mặt tiền đẹp. Màu sơn trắng không chỉ giúp căn nhà mới hơn, nổi bật hơn mà còn tạo thêm cảm giác sạch, đẹp, rộng và thoáng khi mới thoạt nhìn.

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 2.

Đối với biệt thự hay nhà hộp nhỏ, màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy vậy, bạn cũng nên chú ý đầu tư kinh phí tu sửa, chỉnh trang và sơn lại nhà cửa khoảng 2 năm/lần để đảm bảo nhìn ngôi nhà luôn mới, đẹp. Bạn có thể kết hợp màu sơn trắng và mái ngói, mái gỗ hay những đường kẻ viền màu đậm để làm điểm nhấn và tránh đơn điệu.

2. Thiết kế mặt tiền nhà đẹp tông đen - trắng 

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 3.

Tông đen trắng không hề gây nhàm chán, thậm chí sợ hãi như bạn vẫn thường nghĩ. Đối với phong cách tối giản, hai sắc màu đen trắng khi kết hợp tô điểm cho mặt tiền ngôi nhà của bạn thêm phần hiện đại và sang trọng.

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 4.

Bạn không nhất thiết phải cứng nhắc chỉ sơn trắng, đen mà có thể kết hợp các vật liệu khác nhau để cách điệu mặt tiền ngôi nhà. Ví dụ ban công sắt sơn đen hoặc mái ngói đen, hay cũng có thể là ốp đá đen giúp ngôi nhà thêm sang trọng.

3. Thiết kế mặt tiền nhà tông màu nổi bật 

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 5.

Đối với những đôi vợ chồng trẻ hoặc những bạn đang tìm xu hướng thiết kế mặt tiền cho khách sạn, quán cà phê, chắc chắn không thể bỏ qua những tông màu nổi bật. Có thể là mô típ màu xanh lá cây kết hợp với những thảm cỏ để tạo không gian xanh, có thể là màu đỏ rực rỡ hoặc màu hồng đáng yêu.

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 6.

Hoặc đơn giản có thể là chiếc cửa ra vào màu sắc rực rỡ hoặc thiết kế ban công sắt, gỗ được sơn màu nổi bật.

4. Thiết kế mặt tiền nhà phủ cây xanh 

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 7.

Cây xanh luôn đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và tươi mát. Mặt tiền nhà phủ cây xanh cũng là một trong những xu hướng hiện đại gần đây được nhiều người quan tâm, yêu thích.

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 8.

Nếu không muốn tốn nhiều công chăm sóc, bạn có thể thi công cây giả. Nếu muốn có ngôi nhà đẹp mà lại tiết kiệm thời gian đầu tư, bạn nên lựa chọn những cây xanh dây leo như:cây hoa giấy vừa đem lại màu sắc đẹp đẽ, sinh động, lại vừa nhanh trổ lá.

5. Thiết kế mặt tiền nhà bằng kính 

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 9.

Mặt tiền nhà bằng kính cũng là xu hướng mới nổi từ năm 2017. Xuất phát cảm hứng từ những quán cà phê cửa kính có thể nhìn ra phố, nhiều gia đình đã không ngần ngại lắp cửa kính ngay tại căn nhà của mình.

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2018 - Ảnh 10.

Thông thường, mặt tiền nhà bằng kính chính là cửa nhôm xingfa có màu đậm và hoàn toàn bằng chất liệu kính. Bạn có thể thiết kế thêm một bộ rèm màu sắc xuyệt tông để giữ cho căn nhà có những khoảng thời gian được "kín đáo" và yên tĩnh những lúc cần thiết.

Theo Phương Phan (Khám phá)

Gửi bình luận

XEM THÊM