Sân khấu "băng giá" gắn 45 triệu viên pha lê của Oscar 2018

Thứ Ba, 06/03/2018 16:41

Thiết kế đặc biệt dành riêng cho Oscar, sự kiện điện ảnh lần thứ 90 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.

Dù chưa bao giờ nhận tượng vàng, nhà thiết kế cảnh quan Derek McLane không còn lạ gì Oscar vì đây là năm thứ 6 liên tiếp ông dựng nên sân khấu cho lễ trao giải lớn nhất Hollywood. Theo Los Angeles Times, sân khấu lễ trao giải Oscar lần thứ 90 được thiết kế như một hang băng với cổng vòm gắn 45 triệu viên pha lê Swarovski nặng tổng cộng 10 tấn. Sân khấu năm ngoái chỉ được trang trí với 27.120 viên.

Sân khấu băng giá gắn 45 triệu viên pha lê của Oscar 2018 - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel bé nhỏ trên sân khấu Oscar (Nguồn: Architectural Digest).

Để kỷ niệm 90 năm thành lập, McLane chọn chủ đề trừu tượng với sự kết hợp giữa kiến trúc và ánh sáng, vừa gợi nhớ về quá khứ nhưng cũng mang đến hy vọng về tương lai. "Bạn có thể 'đánh lừa' để mắt nhìn thấy những gì bạn không thể dựng trên sân khấu", McLane chia sẻ.

Những chiếc đèn chùm pha lê thật trên sân khấu cùng hàng chục đèn "số" trên màn hình LED khổng lồ phía sau tạo ra một không gian hào nhoáng, bóng bẩy của Hollywood xưa. Lấy cảm hứng từ Phòng Gương ở Cung điện Versailles của Pháp, nhà thiết kế lắp 6 trụ gương có thể di chuyển. Những màn hình LED ở mặt sau của gương sẽ hiển thị hình ảnh của các ứng cử viên.

Sân khấu băng giá gắn 45 triệu viên pha lê của Oscar 2018 - Ảnh 2.

Hiệu ứng ánh sáng "kỳ diệu" của sân khấu lễ trao giải năm nay (Nguồn: Architectural Digest).

Sân khấu băng giá gắn 45 triệu viên pha lê của Oscar 2018 - Ảnh 3.
Sân khấu băng giá gắn 45 triệu viên pha lê của Oscar 2018 - Ảnh 4.

Sân khấu thay đổi phù hợp với từng phần của sự kiện (Nguồn: Architectural Digest).

Theo Dương Tống (NDH)

Gửi bình luận

XEM THÊM