Văn phòng mới của Facebook quá rộng và đẹp

Chủ nhật, 16/09/2018 15:28

Rộng hơn 4.800 m² và sở hữu khuôn viên hơn 200 cây xanh cao 3 mét, tòa nhà mới xây của nhà giàu Facebook trị giá đến 300 triệu USD

Facebook vừa qua đã tiết lộ hình ảnh của một tòa nhà mới hoàn thành tại trụ sở Menlo ở California, có tên gọi là 'MPK 21'. Tòa nhà được thiết kế bởi Frank Gehry và xây dựng trong vòng chưa đầy 18 tháng. Tòa nhà được bao quanh bởi một khu vườn rộng 14.000 m², trồng hơn 200 cây xanh. Thiết kế của MPK 21 hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên. Bên trong khuôn viên tòa nhà là một không gian xanh được che phủ với những cây gỗ đỏ cao hơn 3 mét đầy ấn tượng.

Văn phòng mới của Facebook quá rộng và đẹp - Ảnh 1.

Tòa nhà được thiết kế để thúc đẩy tinh thần đồng đội và cho phép nhân viên làm việc hết mình

Facebook cho biết không gian mở của văn phòng mới sẽ khuyến khích sự hợp tác giữa các nhóm nhân viên, trong khi các khu vực yên tĩnh hơn phù hợp với các công việc cần tính tập trung cao. Chạy dọc theo chiều dài của tòa nhà là con đường duy nhất kết nối 5 khu vực ăn uống, 15 phòng nghệ thuật, một phòng hội nghị chứa hơn 2.000 người có sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường A/V.

Văn phòng mới của Facebook quá rộng và đẹp - Ảnh 2.

Nơi làm việc mới khuyến khích mọi người tích cực kết nối với nhau

Văn phòng mới của Facebook quá rộng và đẹp - Ảnh 3.

John Tenanes, Phó chủ tịch hạ tầng toàn cầu của Facebook cho biết: "Điều quan trọng đối với chúng tôi là tòa nhà MPK 21 phù hợp với môi trường tự nhiên và gần gũi với cộng đồng Facebook ân cận"

Frank Gehry làm việc chặt chẽ với Facebook để giảm tác động của tòa nhà đối với môi trường nước, năng lượng và chất thải xung quanh. Một hệ thống nước cao cấp sẽ tiết kiệm khoảng 17 triệu gallon nước mỗi năm, trong khi mái nhà bao gồm các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra gần 2 triệu kWh điện mỗi năm. Ngoài ra, tòa nhà sử dụng cửa kính hiện đại cho phép tăng cường ánh sáng tự nhiên, từ đó giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo vào ban ngày. Tòa nhà còn đạt được chứng nhận bạch kim LEED của Hội đồng Xây dựng xanh Hoa Kỳ nhờ thiết kế bền vững và thân thiện môi trường.

Văn phòng mới của Facebook quá rộng và đẹp - Ảnh 4.

Toàn cảnh tòa nhà MPK21 từ trên xuống với khu vườn rộng 14.000 m² bao quanh và hàng loạt cây gỗ đỏ trồng bên trong khuôn viên

Văn phòng mới của Facebook quá rộng và đẹp - Ảnh 5.

Tòa nhà được thiết kế và xây dựng trong vòng chưa đầy 18 tháng

Vào năm 2019, Facebook kỳ vọng sẽ hoàn thành một công viên rộng gần 8100 m²  với quảng trường công cộng và không gian đủ khả năng tổ chức các lễ hội Facebook và các chương trình địa phương khác. Facebook còn lên kế hoạch xây dựng cầu dành cho người đi bộ - một quyết định mang tính bước ngoặt nhằm kết nối khuôn viên với những con đường dọc theo vịnh San Francisco.

Theo Ngọc Mai (eva.vn)

Gửi bình luận

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

XEM THÊM