Những nữ tỷ phú nổi tiếng thế giới

Thứ tư, 21/02/2024 07:53

Francoise Bettencourt Meyers - người phụ nữ giàu nhất thế giới - vừa ghi nhận tài sản chạm mốc 100 tỷ USD. Nữ tỷ phú Kwong Siu-hing, dù ở 94 tuổi nhưng vẫn tham gia vào điều hành, chèo lái đế chế bất động sản lớn của Trung Quốc.

Người phụ nữ đầu tiên có 100 tỷ USD

Francoise Bettencourt Meyers - người phụ nữ giàu nhất thế giới - vừa ghi nhận tài sản chạm mốc 100 tỷ USD.

Theo danh sách tỷ phú Bloomberg Billionaire’s Index, tính đến hết ngày 28/12, người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers đã trở thành phụ nữ đầu tiên trên thế giới sở hữu 100 tỷ USD.

Bà hiện là người giàu thứ 12 hành tinh, xếp trên tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. Từ đầu năm, tài sản của bà đã tăng 28,6 tỷ USD, nhờ cổ phiếu L’Oreal năm nay tăng 35%. Người tiêu dùng toàn cầu vẫn chi mạnh tay cho hàng xa xỉ từ khi đại dịch xuất hiện.

Theo danh sách tỷ phú của Forbes, tài sản của Bettencourt Meyers cũng gần chạm mốc 100 tỷ USD. Hiện tại, bà có 99,6 tỷ USD.

Những nữ tỷ phú nổi tiếng thế giới- Ảnh 1.

Bà Francoise Bettencourt Meyers hiện là phụ nữ giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

L’Oreal cho biết năm 2022, Bettencourt Meyers và gia đình sở hữu hơn 34% cổ phần đế chế mỹ phẩm này. Việc này giúp bà giữ vị trí phụ nữ giàu nhất thế giới nhiều năm qua. Bà là cháu gái của nhà sáng lập L'Oreal Eugène Schueller.

Bettencourt Meyers lần đầu xuất hiện trong các danh sách người giàu năm 2018, sau khi mẹ bà - Liliane Bettencourt - qua đời. Bà hiện là chủ tịch công ty đầu tư của gia đình - Tethys và là Phó chủ tịch của L’Oreal Group.

Dù vậy, trong ngành hàng xa xỉ, tài sản của Bettencourt Meyers vẫn kém Chủ tịch LVMH Bernard Arnault khá nhiều. Ông chủ hãng sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới hiện là người giàu thứ hai hành tinh, với 179 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

L’Oreal Group là đế chế mỹ phẩm lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều thương hiệu như Lancome hay Maybelline. Năm ngoái, doanh thu của tập đoàn này là hơn 38 tỷ euro (42 tỷ USD).

Đầu năm nay, L’Oreal mua thương hiệu Australia Aesop với giá 2,5 tỷ USD. Đây là thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) lớn nhất của hãng này đến nay. Kỷ lục cũ là thương vụ chi 1,7 tỷ USD mua YSL Beauté năm 2008.

Nữ tỷ phú 94 tuổi chèo lái đế chế bất động sản Trung Quốc

Theo Chinadaily, Viện nghiên cứu Hurun Trung Quốc vừa công bố danh sách những nữ tỷ phú giàu nhất nước này năm 2023.

Bà Kwong Siu-hing, vợ của người đồng sáng lập tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai, lần đầu tiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Doanh nhân 94 tuổi có khối tài sản 9,94 tỷ USD, trở thành người phụ nữ thứ 6 của Trung Quốc đứng đầu danh sách này kể từ khi bảng xếp hạng được công bố cách đây 18 năm.

Những nữ tỷ phú nổi tiếng thế giới- Ảnh 2.

Nữ tỷ phú tại một sự kiện.


Bà Kwong trở thành cổ đông lớn nhất của Sun Hung Kai, thông qua một quỹ uỷ thác từ khi chồng qua đời năm 1990.

Nhiều người không biết rằng bà Kwong Siu-hing đã đảm nhận vai trò chủ tịch đầy thách thức sau cái chết của con trai cả năm 2018. Nắm quyền lãnh đạo trong thời điểm thử thách nhất của công ty, bà đã thể hiện khả năng lãnh đạo xuất sắc và chèo lái công ty vượt qua cơn bão.

Năm 2008, bà cũng từng đứng ra điều hành công ty khi con trai đối mặt với cáo buộc hối lộ. Dưới sự dẫn dắt của bà, tập đoàn Sun Hung Kai duy trì được sự ổn định và tiếp tục tăng trưởng, qua đó thể hiện kỹ năng lãnh đạo đáng gờm của bà.

Bà Kwong thường muốn tránh xa sự chú ý của công chúng, nhưng tầm ảnh hưởng của bà trong Sun Hung Kai Properties và đế chế do gia đình bà điều hành là rất lớn. Với sự am hiểu, bà thường thảo luận và tư vấn các vấn đề kinh doanh với chồng và các con trai.

Khi chồng qua đời, vai trò hậu trường của bà trong công việc kinh doanh của công ty ngày càng lớn. Bà đứng sau nhiều quyết định quan trọng có tính thay đổi bước ngoặt của công ty, đặc biệt là bảo đảm tình hình tài chính công ty trong những giai đoạn đầy thử thách.

Hiện, bà Kwong là một trong những cổ đông lớn nhất của Sun Hung Kai, sở hữu khoảng 41,53% cổ phần của tập đoàn. Chính vì thế, vai trò của bà rất lớn trong nhiều quyết định quan trọng và chính sách định hướng của tập đoàn này.

Qua nhiều giai đoạn khó khăn, dưới dự quản lý của bà, tập đoàn vẫn duy trì ổn định và phát triển, giữ vị thế trên thị trường bất động sản Hong Kong (Trung Quốc).

Dù là nữ tỷ phú giàu có nhất nhưng bà vẫn duy trì lối sống giản dị, ẩn mình sau mọi ánh hào quang. Bà ăn mặc giản dị và luôn coi trọng sự khiêm tốn. Thái độ thực tế này được thể hiện rõ qua cách bà ứng xử và điều hành công việc kinh doanh.

Bà Kwong nổi tiếng là người kín đáo. Trên phương tiện truyền thông rất hiếm hình ảnh của bà. Nữ tỷ phú thường giữ kín chuyện riêng về mình và gia đình.

Ở tuổi hơn 90, tỷ phú Kwong Siu-hing tiếp tục thể hiện sự cống hiến và khả năng lãnh đạo. Bà vẫn tham gia vào việc định hướng chiến lược và đưa ra các quyết định quan trọng tại Sun Hung Kai, chứng minh rằng tuổi tác không là vấn đề lớn cản trở nhiệt huyết của mình.

NS(th)

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM