ROX Group đầu tư chuyên sâu vào nền tảng con người và công nghệ

Thứ năm, 15/02/2024 21:43

ROX Group (tiền thân là Tập đoàn TNG Holdings Vietnam) đã bước sang một giai đoạn phát triển mới với nhiều mục tiêu ở phía trước. Tập đoàn chọn đầu tư chuyên sâu vào nền tảng là con người và công nghệ.

ROX Group đầu tư chuyên sâu vào nền tảng con người và công nghệ- Ảnh 1.

Các lãnh đạo của ROX Group chia sẻ kế hoạch đào tạo con người, đầu tư phát triển văn hóa, công nghệ tại HNKD 2024.

Cập nhật năng lực nhân sự theo bối cảnh thời đại

Cách mạng công nghệ 4.0 mang đến những cơ hội và thách thức chưa từng có. Công nghệ dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và tự động hoá đang tạo nên những mô hình kinh doanh và vận hành hoàn toàn mới. Dữ liệu trở thành tài sản vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp.

Khách hàng trở nên khó tính hơn và đòi hỏi những sản phẩm, dịch vụ thông minh. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp phải linh hoạt thích ứng với những thay đổi đa chiều của thị trường.

Tại Hội nghị Kinh doanh 2024, đại diện ROX Group cho biết: "Hai nền tảng cốt lõi trong thời đại 4.0 là con người và công nghệ. Và đó chính là lý do chúng tôi tập trung đầu tư chuyên sâu cho hai nền tảng này. Khi con người được cập nhật kiến thức mới, khi công nghệ được xây dựng từ nền tảng vững chắc, cập nhật các yếu tố mang tính xu hướng thì nội lực của doanh nghiệp sẽ mạnh mẽ".

ROX Group đầu tư chuyên sâu vào nền tảng con người và công nghệ- Ảnh 2.

Khóa huấn luyện đặc biệt được xây dựng riêng cho lãnh đạo ROX Group.

ROX Group đầu tư chuyên sâu cho con người thông qua các chương trình nâng cao năng lực toàn bộ đội ngũ. Cán bộ nhân viên được tập trung đào tạo năng lực chuyên môn thông qua các chương trình đào tạo online, offline được xây dựng riêng cho từng bộ phận.

Các lãnh đạo quản lý cấp trung được rèn luyện về tầm nhìn, về năng lực lãnh đạo, được khảo sát "Gap" (khoảng cách) năng lực và có chương trình đào tạo lấp "Gap" tương ứng. Còn với lãnh đạo cao cấp, ROX Group phối hợp với công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey để xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu được "may đo" cho từng lãnh đạo.

Bên cạnh đó, ROX Group còn phát triển con người thông qua việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Dòng chảy văn hóa ROX đã được khơi nguồn từ cách đây 28 năm, được thể chế hóa dưới góc nhìn quản trị từ 2019 và tiếp tục được tinh chỉnh để ra mắt phiên bản gen ROX tháng 5/2023. Gen ROX với 3 giá trị cốt lõi "Chính trực tự thân - Trách nhiệm chủ động - Hiệu quả đến cùng" là một công cụ hữu hiệu để gắn kết đội ngũ, hướng về mục tiêu chung.

Bên cạnh đó, đây cũng là các giá trị để mỗi CBNV Tập đoàn soi chiếu và phát triển bản thân mình.

Trưởng ban Văn hóa ROX Group chia sẻ: "Khi các giá trị văn hóa thẩm thấu tới tầng sâu ý thức của đội ngũ thì sự chính trực sẽ tự nhiên như hơi thở, tinh thần trách nhiệm luôn bật sẵn và cam kết hiệu quả cao nhất trong công việc luôn được xác định ngay từ đầu. Và khi đó văn hóa sẽ trở thành trụ cột hiệu năng của doanh nghiệp". 

Một trọng điểm trong đầu tư vào con người ở ROX Group là việc trang bị tư duy "Digital leadership" (lãnh đạo số). Để làm được điều này, văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò như cầu nối giữa con người và công nghệ. Văn hóa kết nối tạo ra nhận thức chung về sự thay đổi của môi trường kinh doanh và tạo động lực để các cá nhân phát triển tư duy số.

Linh hoạt tài nguyên và tối ưu chi phí bằng công nghệ

Ông Bùi Quốc Khánh - Giám đốc Công nghệ của ROX Group cho biết, hiện Tập đoàn vẫn đang trên tiến trình xây dựng các hệ thống mang tính chất nền tảng, cả về ứng dụng để thực hiện tác nghiệp hàng ngày và nền tảng công nghệ để đáp ứng được tính linh hoạt về tài nguyên và tối ưu về chi phí.

Dựa trên mô hình đánh giá của Gartner, ROX Group đã cải tiến xây dựng mô hình kiến trúc chung cho từng hệ thống, đầu tư theo thứ tự ưu tiên theo mục tiêu kinh doanh, quản trị của từng đơn vị.

Chẳng hạn như với chuỗi khách sạn SOJO Hotels, Tập đoàn đang phát triển giai đoạn hai của hệ thống dữ liệu khách hàng tập trung và ứng dụng khách hàng thân thiết. Việc đầu tư cho công nghệ giúp SOJO Hotels thấu hiểu khách hàng hơn đồng thời mang đến nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và thiết thực nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng ở mọi điểm chạm.

ROX Group đầu tư chuyên sâu vào nền tảng con người và công nghệ- Ảnh 3.

Khách lưu trú check in tại khách sạn SOJO Hotels.

Trong lĩnh vực bất động sản, ROX Group tập trung thực hiện số hóa công tác quản trị bán hàng và gia tăng trải nghiệm với nền tảng quản lý vận hành toàn diện SSM và quản lý tiến độ DO. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng thí điểm chuyển đổi số quản trị kênh bán.

ROX Group dành một phần nguồn lực để đầu tư chuyên sâu cho số hóa công tác đào tạo và quản trị nhân sự. Trong năm 2023, hàng trăm khóa đào tạo được đưa lên nền tảng online. Các nền tảng công nghệ đo lường năng suất lao động đã sẵn sàng đưa vào áp dụng đo KPI nhân viên theo tháng từ đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, ROX Group cũng xây dựng các năng lực sử dụng AI vào bài toán phân tích hành vi khách hàng, đưa ra mô hình cảnh báo về quản trị rủi ro, điều hành và quản trị dựa trên dữ liệu…

Khi con người và công nghệ được coi là các giá trị trường tồn của doanh nghiệp, việc đầu tư chuyên sâu cho các yếu tố này giúp ROX Group có thể linh hoạt thích ứng trước những thay đổi của thị trường. Bệ phóng mạnh mẽ từ các nền tảng này cũng sẽ giúp ROX Group không ngừng tiến về phía trước để sáng tạo ngày một nhiều hơn các giá trị thuận ích cho cộng đồng và xã hội.

ROX Group tiền thân là TNG Holdings Vietnam, tham gia thị trường từ năm 1996. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, đến nay ROX Group được biết đến là Tập đoàn đầu tư đa ngành tiên phong kiến tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống thông qua hệ sinh thái phát triển đô thị và khu công nghiệp, dịch vụ, tài chính; uy tín về năng lực triển khai đại quy mô các dự án trong nước và quốc tế.

ROX Group đề cao tinh thần Nhân văn - Đổi mới - Quốc tế. Đặt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với phát triển hệ sinh thái vì con người, Tập đoàn đặc biệt quan tâm tới các tác động tới môi trường và xã hội.

T.Nguyên

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM