TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Thứ ba, 21/03/2023 21:15

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.

Trong hai thập kỷ qua, khi năng suất lao động của các ngành công nghiệp khác đã tăng khoảng 2,8% thì năng suất ở ngành xây dựng chỉ tăng khoảng 1%. Bài toán tăng năng suất toàn ngành đặt ra với ngành xây dựng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc đầu tư vào công nghệ sẽ mang lại những cơ hội to lớn về cải thiện năng suất và cạnh tranh cho một trong những ngành kinh tế lớn nhất toàn cầu này.

Trên thế giới, việc mô hình hóa thông tin xây dựng (Building Information Modeling - BIM) đã đạt được những thành công nhất định, góp phần thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực này.

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng - Ảnh 1.

Mô hình hóa thông tin xây dựng là một đòn bẩy quan trọng cho quá trình số hóa ngành xây dựng.

BIM đã được áp dụng tại Mỹ, Anh, Singapore và một số nước khác ở các cấp độ khác nhau. Tùy theo dự án và cấp độ áp dụng, BIM có thể giúp tiết kiệm được 5-20% tổng chi phí ban đầu. Bên cạnh đó, BIM có thể làm giảm 30% tổng chi phí vận hành bảo trì trong giai đoạn sử dụng.

Còn tại Việt Nam, BIM mới được thí điểm triển khai ở một số công trình từ 2016. Đến tháng 4/2021, Bộ Xây dựng đã công bố Hướng dẫn chung áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) và chi tiết áp dụng đối với công trình dân dụng và công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Tuy nhiên, trên thực tế, để triển khai BIM một cách hiệu quả còn gặp rất nhiều rào cản về tiêu chuẩn, nguồn nhân lực cũng như năng lực thực thi…

Để phá tan rào cản này và tăng cường năng lực số hóa trong lĩnh vực xây dựng, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC triển khai giải pháp BIM. Bên cạnh đó, hai công ty cũng đạt được thỏa thuận hợp tác về phần mềm enjiCAD - phần mềm chuyên thiết kế bản vẽ 2D và 3D cho Cơ khí, xây dựng, kiến trúc, điện.

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng - Ảnh 2.

TNTech và CIC ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác

Ông Trịnh Hoàng Lân, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh TNTech, cho biết: "Với nguồn lực hiện có của CIC, kết hợp cùng năng lực thực thi của TNTech sẽ tạo nên những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, mang lại phương án tối ưu cho khách hàng trong thời gian tới".

Công ty Cổ phần TNTech là đơn vị trực thuộc TNS Holdings, ra đời từ nhu cầu cao về việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh đa lĩnh vực. Đến nay, TNTech đã triển khai các giải pháp công nghệ đa dạng các lĩnh vực tài chính ngân hàng, khách sạn, bất động sản như: xếp hạng tín dụng, giải pháp khách sạn thông minh, quản lý tài sản, GIS, FM, Splus, sRMS, T.SHS …

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng - Ảnh 3.

TNTech và CIC trao đổi về các giải pháp Công nghệ thông tin

Là đối tác chiến lược của các hãng công nghệ lớn Microsoft, Archibus, Oracle, SAP... ​, TNTech đã và đang thực hiện tư vấn, triển khai các sản phẩm, giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, TNTech luôn không ngừng nỗ lực phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ 4.0​​​ như: công nghệ AI, VR, Big Data… giúp ​​​các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, tăng trưởng lợi nhuận, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ, sự hợp tác giữa TNTech và CIC giúp hai công ty phát huy tối đa thế mạnh và tận dụng tốt nhất các cơ hội trên thị trường. Sự hợp tác này cũng góp phần thúc đẩy quá trình số hóa ngành xây dựng ở Việt Nam, giúp phổ biến hơn giải pháp BIM, phần mềm enjiCAD và tối ưu hiệu suất cho các khách hàng.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://tnteco.vn/

T.Nguyên

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM