VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp

Thứ năm, 05/10/2023 08:21

VNG Digital Business vừa giới thiệu giải pháp công nghệ Cloud Camera AI trong vận hành Đô thị thông minh và nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của VNG Cloud tại sự kiện Tech4Life.

VNG Digital Business là mảng kinh doanh mới nhất và cũng là một trong 4 mảng kinh doanh cốt lõi của VNG hiện nay, tập trung vào các giải pháp công nghệ B2B, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả và an toàn.

Trong đó, Cloud Camera AI là bộ giải pháp camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo do Veka.ai (tiền thân là vCloudcam) phát triển cho từng nhóm ngành: ngân hàng, chuỗi bán lẻ, an ninh, giao thông và tòa nhà, chung cư, nhà máy, khu công nghiệp. Với chức năng phân tích và đưa ra cảnh báo, tăng cường an ninh và phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra, giải pháp này giúp vận hành, quản lý cửa hàng, khu dân cư, đô thị hiệu quả, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp lẫn thành phố tại Việt Nam.

Ông Vũ Văn Tiệp, Giám đốc sản phẩm Veka.ai, VNG Digital Business, cho biết tại Việt Nam, dư địa để phát triển mảng Camera AI còn rất lớn. Bên cạnh thế mạnh về thị trường nội địa, am hiểu khách hàng, Veka.ai còn có nền tảng mạnh mẽ về hạ tầng Cloud và Data Center của VNG, cùng năng lực phát triển AI, xây dựng sản phẩm cho hàng chục triệu người dùng, đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau.

VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Tiệp - Giám đốc sản phẩm Veka.ai, VNG Digital Business chia sẻ tại sự kiện


Trong khi đó, Cloud-first là chiến lược ưu tiên áp dụng công nghệ đám mây cho tất cả ứng dụng, nền tảng và cơ sở hạ tầng mới. Chia sẻ tại sự kiện Tech4Life, ông Vũ Minh Nhựt - Chuyên gia tư vấn dịch vụ cấp cao, VNG Cloud cho biết: "Với ngân sách chi tiêu cho phần cứng giảm ít nhất 5% trong năm 2023 và hơn 75% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây ưu tiên chiến lược cloud-first (theo Gartner). Các tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực cũng đã nhận ra tiềm năng biến đổi của đám mây, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận chiến lược.

Nhờ sở hữu nền tảng hạ tầng số VNG Data Center đạt chứng chỉ Uptime Tier III, VNG Cloud tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp IaaS (dịch vụ hạ tầng), cùng với đa dạng hóa các dịch vụ liên quan đến PaaS (dịch vụ nền tảng), SaaS (dịch vụ sản phẩm) cho từng nhóm ngành để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Triển lãm và Hội nghị Tech4Life là sự kiện chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023 do VINASA và UBND TP HCM tổ chức với chủ đề "Công nghệ nâng tầm cuộc sống".

Song Hà

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM