6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời

Thứ bảy, 25/05/2019 08:18

6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời .Thay vì nhờ mua qua trung gian, mất tiền hoa hồng, bạn có thể tự tìm kiếm được ngôi nhà ưng ý. Dưới đây là 6 cách tham khảo:

6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Hỏi người dân tại khu vực bạn muốn mua nhà

Nên thăm dò từ những người sống tại khu vực bạn muốn mua nhà, bởi có thể họ sẽ biết những hàng xóm muốn bán nhà chẳng hạn. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được người chủ muốn bán nhà và thỏa thuận trực tiếp với họ mà không cần phải mất tiền hoa hồng cho đại lý trung gian, điều này có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nên tìm đến những người trung tuổi hoặc đã về hưu, họ là nguồn thông tin tốt cho bạn.

2. Gõ cửa trực tiếp những ngôi nhà tiềm năng

Nếu bạn thấy một ngôi nhà trông có vẻ ít được chăm sóc, cứ thử mạnh dạn gõ cửa, biết đâu chủ nhà đang muốn bán nhưng chưa có thời gian để đăng thông tin lên sàn giao dịch chẳng hạn.

3. Mua một căn nhà cũ

Trước tiên, bạn cần vượt qua nỗi lo về chi phí sửa chữa. Đôi khi một số căn nhà cần 100 triệu đồng sửa chữa lại được bán giá thấp hơn khoảng 300 triệu đồng so với một ngôi nhà tương tự, đã được cải tạo và sẵn sàng để dọn về ở. Nếu bạn không e ngại công việc sửa chữa, thì đây có thể là cơ hội tốt cho bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn định cư ở khu vực được đánh giá tốt, để trong vòng 3-5 năm, giá trị ngôi nhà sẽ tăng lên hơn số tiền mà bạn đã đổ vào (bao gồm cả chi phí sửa chữa). Bạn cũng cần đảm bảo rằng nếu có kế hoạch cải tạo, bạn vẫn sẽ lấy lại được số tiền đó nếu bán căn nhà.

4. Tìm kiếm trong các khu vực lân cận thành phố với mức giá rẻ hơn

Bạn có thể tiết kiệm đến hàng trăm triệu đồng nhờ việc tìm kiếm nhà ở những khu vực ven thành phố, hoặc những nơi mà khu vực dân cư mới chỉ hình thành. Tuy nhiên, việc chuyển đến một thành phố khác có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, vì thế, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về các yếu tố như việc làm, trường học, tội phạm... trước khi quyết định chọn lựa.

5. Hướng tới những căn nhà bị tịch thu hoặc trong diện thế chấp

Những ngôi nhà bị ngân hàng tịch thu sau đó được bán phát mại với giá thấp hơn giá thực tế có thể là một lựa chọn, tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ yếu tố pháp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những căn nhà mà chủ nhà đang cắm sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng với mức giá tốt, tuy nhiên, thủ tục, giấy tờ cũng là một vấn đề phải thận trọng.

6. Những ngôi nhà đăng bán trên thị trường đã lâu

Trong nhiều trường hợp, một ngôi nhà được rao trên thị trường càng lâu thì người bán càng dễ chấp nhận một mức giá thấp hơn mức đưa ra ban đầu.

Theo Nguyễn Linh (vnexpress.net)

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM