ACCA hợp tác chiến lược với VINASME

Thứ năm, 03/08/2023 16:04

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Đây là hoạt động chính thức đầu tiên giữa hai hiệp hội nhằm mục đích nâng cao năng lực và phát triển nguồn nhân sự tài chính kế toán và kiểm toán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVV) tại Việt Nam. Buổi lễ ký kết cũng có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam và đại diện hơn 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.


ACCA hợp tác chiến lược với VINASME - Ảnh 1.

Lễ ký kết đánh dấu việc thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược giữa ACCA và VINASME

Buổi lễ ký kết lần này là dấu mốc để VINASME và ACCA thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược trong việc nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực tài chính, kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cả nước, từ đó, là tiền đề để hai bên sẽ cùng thống nhất & mở rộng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đóng góp vào mối quan hệ ngoại giao bền vững giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Cụ thể, các lĩnh vực hợp tác bao gồm tổ chức các buổi đào tạo, hội thảo về tài chính kế toán kiểm toán và ứng dụng công nghệ trong tài chính kế toán; đẩy mạnh chương trình ưu tiên tuyển dụng dành cho hội viên và học viên ACCA đến các doanh nghiệp hội viên trực thuộc VINASME…

Từ năm 2021, ACCA đã tham gia hỗ trợ sáng kiến của Liên Hiệp Quốc (United Nations) về Ngày doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (27-6 hàng năm) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên toàn cầu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đại diện cho khoảng 90% doanh nghiệp và hơn 50% việc làm trên toàn thế giới.

"Chương trình hợp tác với VINASME nằm trong chiến lược lâu dài của ACCA nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang hướng tới chính thức áp dụng các chuẩn mực quốc tế theo lộ trình tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau. ACCA đã triển khai nhanh chóng những sáng kiến giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm Practice Connect cung cấp các nguồn tài liệu cho DNVVN và Practice Room – Nền tảng để các hội viên ACCA chủ trì các buổi thảo luận về các chủ đề hữu dụng cho DNVVN", bà Helen Brand, Tổng Giám đốc toàn cầu ACCA, cho biết tại buổi lễ.

Song Hà

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM