ACCA hợp tác chiến lược với VINASME

Thứ Năm, 03/08/2023 16:04

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Đây là hoạt động chính thức đầu tiên giữa hai hiệp hội nhằm mục đích nâng cao năng lực và phát triển nguồn nhân sự tài chính kế toán và kiểm toán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVV) tại Việt Nam. Buổi lễ ký kết cũng có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam và đại diện hơn 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.


ACCA hợp tác chiến lược với VINASME - Ảnh 1.

Lễ ký kết đánh dấu việc thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược giữa ACCA và VINASME

Buổi lễ ký kết lần này là dấu mốc để VINASME và ACCA thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược trong việc nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực tài chính, kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cả nước, từ đó, là tiền đề để hai bên sẽ cùng thống nhất & mở rộng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đóng góp vào mối quan hệ ngoại giao bền vững giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Cụ thể, các lĩnh vực hợp tác bao gồm tổ chức các buổi đào tạo, hội thảo về tài chính kế toán kiểm toán và ứng dụng công nghệ trong tài chính kế toán; đẩy mạnh chương trình ưu tiên tuyển dụng dành cho hội viên và học viên ACCA đến các doanh nghiệp hội viên trực thuộc VINASME…

Từ năm 2021, ACCA đã tham gia hỗ trợ sáng kiến của Liên Hiệp Quốc (United Nations) về Ngày doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (27-6 hàng năm) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên toàn cầu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đại diện cho khoảng 90% doanh nghiệp và hơn 50% việc làm trên toàn thế giới.

"Chương trình hợp tác với VINASME nằm trong chiến lược lâu dài của ACCA nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang hướng tới chính thức áp dụng các chuẩn mực quốc tế theo lộ trình tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau. ACCA đã triển khai nhanh chóng những sáng kiến giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm Practice Connect cung cấp các nguồn tài liệu cho DNVVN và Practice Room – Nền tảng để các hội viên ACCA chủ trì các buổi thảo luận về các chủ đề hữu dụng cho DNVVN", bà Helen Brand, Tổng Giám đốc toàn cầu ACCA, cho biết tại buổi lễ.

Song Hà

Gửi bình luận

XEM THÊM