ACCA và VACPA tiếp tục hợp tác, cùng phát triển ngành tài chính - kế toán

Thứ Ba, 30/08/2022 15:52

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp hội kế toán công chứng Vương quốc Anh (ACCA) đã gia hạn Biên bản hợp tác chiến lược, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả thông qua các hoạt động đào tạo và nâng cao kiến thức cho Hội viên.

Theo đó, thời hạn hợp tác là 3 năm tiếp theo (2022-2025) góp phần vào phát triển ngành nghề kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

ACCA và VACPA tiếp tục hợp tác, cùng phát triển ngành tài chính - kế toán - Ảnh 1.

Hiệp hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tiến hành ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực hợp tác trong quản trị, phát triển đạo đức nghề nghiệp, nghiên cứu chuyên môn, cập nhật kiến thức, đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ…

Trước đó, 2 đơn vị đã ký Biên bản ghi nhớ lần đầu tiên từ năm 2005 và được gia hạn định kỳ 5 năm. ACCA là tổ chức đầu tiên mà VACPA đã lựa chọn khảo sát và học hỏi kinh nghiệm cùng nhau hỗ trợ, đóng góp nhiều cho sự phát triển của nghề kế toán, kiểm toán, tài chính tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, bài phát biểu của bà Helend Brand - Tổng Giám đốc ACCA toàn cầu, chia sẻ: "Buổi lễ và ký kết là một cam kết mạnh mẽ rằng mối quan hệ hợp tác quý giá này đang bền chặt và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai."

Ông Ren Varma, Giám đốc ACCA khu vực Đông Nam Á Lục địa cũng cho biết: "Với việc gia hạn MOU sẽ mở ra một chương mới hợp tác chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng".

TS Trần Khánh Lâm, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, VACPA, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ACCA với Bộ Tài chính và VACPA trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính. Việc gia hạn thỏa thuận hợp tác cho thấy sự hợp tác cùng phát triển hướng đến xu hướng hội nhập quốc tế, cũng là chiến lược dài hạn của cả hai bên và nâng cao tầm quan hệ hợp tác toàn diện hơn."


Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM