BAE đặt chỉ tiêu kinh doanh đầy tự tin

Thứ tư, 05/04/2023 19:40

Tập đoàn BAE Systems (LSE: BA.) là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời trong 12 tháng qua sau khi tăng khoảng 34% nhờ lượng đơn đặt hàng mới đạt mức kỷ lục vào năm 2022.

Trong hai năm trở lại đây, cổ phiếu này đã tăng khoảng 90%. Đối với năm 2023, BAE Systems dự kiến mức thu nhập sẽ tăng cao hơn.

Doanh thu của BAE trong năm 2022 đã tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước đó lên ngưỡng 23,3 tỷ bảng Anh. Trong khi đó, lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu tăng 9,5% lên mức 55,5 GBX trong khi số liệu dự báo đồng thuận là 53,9 GBX.

Nhờ kết quả kinh doanh có tiến triển, tập đoàn đã nâng mức chia cổ tức cả năm lên 27 GBX trên mỗi cổ phiếu, ứng với tỷ suất cổ tức khoảng 2,7% theo giá cổ phiếu hiện tại.

Tập đoàn cũng đã triển khai kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá khoảng 0,8 tỷ bảng Anh (GBP) trong năm. Thông thường khi các doanh nghiệp mua lại cổ phần, lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu sẽ có tiềm năng tăng theo thời gian do giảm độ pha loãng.

Tình hình bảng cân đối kế toán của BAE cũng rất tốt vào cuối năm 2022. Tiền mặt hiện có là 3,1 tỷ bảng Anh trong khi nợ ròng là 2 tỷ bảng Anh.

Theo kế hoạch dự phóng cho năm nay, ban quản trị BAE thể hiện quan điểm khá tự tin về triển vọng sắp tới. Tập đoàn dự kiến doanh số bán hàng sẽ tăng từ 3% đến 5% vào năm 2023, với động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng hệ thống điện tử, chuyên về hệ thống liên lạc an toàn và các công nghệ khác cho các khách hàng cấp chính phủ. Tổng giá trị đơn đặt hàng mới đạt kỷ lục ở mức 37,1 tỷ bảng Anh, đẩy lượng đơn hàng tồn đọng lên 58,9 tỷ bảng Anh.

Nhìn chung, kết quả năm 2022 và triển vọng năm 2023 đều khả quan. BAE đã thể hiện những tố chất của một cổ phiếu đáng mua khi tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, cổ tức tăng đều và mua lại cổ phần.

Sau những nhịp tăng gần đây, khả năng tăng giá của BAE Systems trong giai đoạn sau sẽ là chủ đề được giới đầu tư quan tâm.

Tập đoàn dự kiến ​​tăng trưởng lợi nhuận từ 5-7% trong năm nay. Căn cứ theo biên độ dự phóng này và so sánh với mức lãi cơ bản trong năm ngoái, có khả năng lợi nhuận năm 2023 sẽ dao động quanh vùng 58,3 GBX.

Dựa vào mức lãi dự phóng và giá cổ phiếu hiện tại, tỷ lệ P/E dự phóng của BAE sẽ rơi vào khoảng 17. Như vậy, trong ngắn và trung hạn khả năng tăng giá bùng nổ sẽ không cao. Tuy nhiên, cổ phiếu này sẽ phù hợp hơn cho dài hạn, một khi tính thêm tác dụng của cổ tức.

Tất nhiên, để BAE Systems tiếp tục tăng giá, điều kiện là các nước phương Tây sẽ phải tiếp tục chi tiêu mạnh để nâng cao năng lực quốc phòng. Triển vọng này là hoàn toàn khả thi trong những năm tới nếu xét tình hình biến động địa chính trị khó lường hiện nay.

Tuy nhiên, họ vẫn có khả năng cắt giảm chi tiêu quốc phòng ở một số giai đoạn nhất định. Trong các tình huống đó, các nhà đầu tư BAE sẽ chỉ hưởng được mức lợi nhuận thấp hơn.

BAE đặt chỉ tiêu kinh doanh đầy tự tin - Ảnh 1.

Các nhà phân tích tại Jefferies gần đây đã nâng giá mục tiêu cho cổ phiếu BAE, từ 1.000 GBX lên 1.060 GBX. Trên tổng thể, BAE được khuyến nghị mua mạnh với giá mục tiêu trong 12 tháng tới là 1.056 GBX.

Lịch chia cổ tức của BAE được công bố trên trang chủ tập đoàn, theo đó ngày chốt quyền là trước 20/04, ngày thanh toán là 01/06 với mức cổ tức 16,6 GBX. 1 GBP (bảng Anh) đổi được 100 GBX.

P.Đình

Gửi bình luận

MSB áp dụng AI phê duyệt tín chấp cho doanh nghiệp trong 4 giờ

MSB áp dụng AI phê duyệt tín chấp cho doanh nghiệp trong 4 giờ

Tài chính 21:23

Không cần tài sản đảm bảo, hồ sơ tối giản và có thể vay hoàn toàn trực tuyến, SME dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín chấp lên tới 2 tỉ đồng từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) để giải bài toán vốn lưu động phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh...

Gamuda Bhd tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu khu vực châu Á

Gamuda Bhd tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu khu vực châu Á

Doanh nhân 08:00

Với những bước phát triển vững chắc trên thị trường quốc tế, Gamuda Bhd - Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật và phát triển hạ tầng đến từ Maylaysia tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu tại khu vực châu Á.

Chuyên gia tại HonorFX nhận định tiềm năng của các kênh đầu tư hàng đầu hiện nay

Chuyên gia tại HonorFX nhận định tiềm năng của các kênh đầu tư hàng đầu hiện nay

Tài chính 20:24

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với đại diện của HonorFX - một đơn vị tài chính đang hoạt động tại Việt Nam - để mang đến cho bạn đọc những nhận định chi tiết về tiềm năng của các kênh đầu tư hàng đầu hiện nay.

Cùng Chuyên gia Kama Capital phân tích về đầu tư vàng trong tương lai

Cùng Chuyên gia Kama Capital phân tích về đầu tư vàng trong tương lai

Tài chính 19:10

Giá vàng trong nước đứng im sau 6 phiên liên tiếp trong khi giá vàng thế giới quay đầu giảm ngay khi Fed tuyên bố

Lối ra tài chính cho “dân văn phòng" - Lời khuyên từ chuyên gia đầu tư Corner Click

Lối ra tài chính cho “dân văn phòng" - Lời khuyên từ chuyên gia đầu tư Corner Click

Tài chính 16:01

Trong thời đại công nghệ 4.0, "dân văn phòng" đang ngày càng đối mặt với áp lực về tài chính. Làm thế nào để tìm ra lối ra tài chính phù hợp và bền vững? Chuyên gia đầu tư Corner Click đã đưa ra những lời khuyên quý báu giúp "dân văn phòng" có thể thay đổi cuộc sống tài chính của mình một cách hiệu quả.

Ngân hàng số Cake và Visa ra mắt thẻ cho cộng đồng yêu thú cưng

Ngân hàng số Cake và Visa ra mắt thẻ cho cộng đồng yêu thú cưng

Tài chính 14:23

Ngân hàng số Cake by VPBank hợp tác cùng công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa ra mắt dòng thẻ thanh toán quốc tế với thiết kế thú cưng. Đây là lần đầu tiên thị trường thẻ thanh toán Việt Nam có thiết kế sản phẩm và chương trình ưu đãi hấp dẫn hướng đến đối tượng khách hàng yêu thích động vật.

Giao lưu cùng các nhà sáng lập của Nobu Hospitality

Giao lưu cùng các nhà sáng lập của Nobu Hospitality

Dự án 14:22

Ngày 18-6, Nobu Matsuhisa, Robert De Niro và Meir Teper - ba nhà sáng lập lừng danh của thương hiệu Nobu Hospitality, đã có mặt tại Việt Nam để tham gia vào chuỗi sự kiện giao lưu, gặp gỡ độc quyền cùng khách mời, chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực tại TP HCM.

Clubhouse – Đặc quyền cho cộng đồng cư dân Bình Dương

Clubhouse – Đặc quyền cho cộng đồng cư dân Bình Dương

Dự án 10:12

Clubhouse (Nhà Câu lạc bộ) không chỉ là nơi cư dân thụ hưởng những giá trị sống đỉnh cao, mà còn là không gian kết giao và định hình bản sắc riêng cho cộng đồng thượng lưu.

Nam Long chính thức hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 25% vốn tại Nam Long - Đại Phước cho đối tác Nhật

Nam Long chính thức hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 25% vốn tại Nam Long - Đại Phước cho đối tác Nhật

Dự án 19:55

Thương vụ chuyển nhượng 25% vốn tại dự án Nam Long Đại Phước (quy mô 45 ha) cho đối tác chiến lược Nhật Bản Nishi Nippon Railroad đã được hoàn tất trong tháng 6/2024, mở khóa một dự án đầy tiềm năng của tập đoàn Nam Long (HOSE:NLG).

Sôi động những dự án cao tốc lớn năm 2024

Sôi động những dự án cao tốc lớn năm 2024

Dự án 07:52

Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT và các đơn vị liên quan tập trung triển khai các công việc để khởi công trong năm 2024 các dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, Dầu Giây - Tân Phú, Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương, TP.HCM - Mộc Bài, Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng...

XEM THÊM