BNP Paribas báo cáo 2,8 tỷ EUR thu nhập ròng có thể phân phối

Thứ ba, 16/05/2023 20:16

Ngày 3-5, BNP Paribas đã công bố kết quả quý đầu tiên và cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ 4% trong lĩnh vực ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức. Ngoài ra tập đoàn cũng chứng kiến mức tăng 5,9% trong lĩnh vực ngân hàng thương mại, cá nhân và dịch vụ.

BNP Paribas báo cáo 2,8 tỷ EUR thu nhập ròng có thể phân phối - Ảnh 1.

Tập đoàn BNP Paribas đã báo cáo doanh thu quý I 2023 tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước với 12,032 tỷ EUR. Doanh thu được điều chỉnh theo thu nhập ròng có thể phân phối tăng 5,3% và đạt 12,49 tỷ EUR, do điều chỉnh tác động tiêu cực đặc biệt trị giá 403 triệu EUR và khoản điều chỉnh bổ sung là 57 triệu EUR.

Tất cả các phân khúc của tập đoàn nhìn chung đều tăng doanh thu, với ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức tăng 4,0%, ngân hàng thương mại, cá nhân và dịch vụ tăng 5,9%, dịch vụ đầu tư và chứng khoán tăng 0,6%.

Chi phí hoạt động trong năm 2023 của tập đoàn tăng 5,0% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đã bao gồm các chi phí đặc biệt trị giá 361 triệu EUR. Tổng thu nhập hoạt động là 2,841 tỷ EUR và 4,198 tỷ EUR khi được điều chỉnh theo thu nhập ròng có thể phân phối trong quý 1 năm 2023.

Chi phí rủi ro giảm 1,4% và thu nhập hoạt động ghi nhận 2,199 tỷ EUR, tăng lên 3,556 tỷ EUR khi được điều chỉnh theo thu nhập ròng có thể phân phối. Thu nhập trước thuế của tập đoàn đạt 2,377 tỷ EUR và tăng lên 3,734 tỷ EUR khi được điều chỉnh theo thu nhập ròng có thể phân phối trong quý 1 năm 2023.

BNP Paribas báo cáo 2,8 tỷ EUR thu nhập ròng có thể phân phối - Ảnh 2.

BNP Paribas SA là thành viên của ngành Tài chính. Nhóm này bao gồm 872 cổ phiếu riêng lẻ và hiện đang giữ Xếp hạng ngành tại trang phân tích Zacks là #16. Xếp hạng ngành của Zacks xem xét 16 nhóm ngành khác nhau. Xếp hạng Zacks đo lường hiệu suất trung bình của các cổ phiếu riêng lẻ trong các nhóm và các lĩnh vực được liệt kê từ tốt nhất đến kém nhất.

Xếp hạng Zacks nhấn mạnh ước tính thu nhập và ước tính điều chỉnh để tìm cổ phiếu có triển vọng thu nhập cải thiện. Hệ thống này đã có lịch sử thành công lâu dài và những cổ phiếu này có xu hướng đánh bại thị trường trong vòng một đến ba tháng tới. BNP Paribas SA hiện đang có Xếp hạng Zacks #1 (Mua mạnh).

Trong ba tháng qua, Ước tính đồng thuận của Zacks cho thu nhập cả năm của BNPQY đã tăng 4,7%. Điều này có nghĩa là tâm lý của giới phân tích mạnh hơn và triển vọng thu nhập của cổ phiếu đang được cải thiện.

BNP Paribas báo cáo 2,8 tỷ EUR thu nhập ròng có thể phân phối - Ảnh 3.

Dựa trên dữ liệu gần đây nhất, BNPQY đã mang lại lợi nhuận 12,7% từ đầu năm đến nay. Đồng thời, cổ phiếu Tài chính đã mất trung bình 0,5%. Điều này có nghĩa là BNP Paribas SA đang có hiệu suất tốt hơn toàn ngành trong năm nay.

Cụ thể hơn, BNP Paribas SA thuộc ngành Ngân hàng - Nước ngoài, bao gồm 68 cổ phiếu riêng lẻ và hiện đang đứng ở vị trí thứ 107 trong Xếp hạng ngành của Zacks. Nhóm này đã tăng trung bình 5,2% trong năm nay, vì vậy BNPQY đang hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực này.

P.Đình

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM