Cơ hội kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam

Thứ tư, 14/12/2022 12:50

"Hội nghị kết nối mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Vươn tầm thế giới" vừa được tổ chức tại TP HCM.

Cơ hội kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam - Ảnh 1.

Tiềm năng của ngành game tại Việt Nam còn rộng mở

Game là ngành công nghiệp không khói, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong những năm qua, ngành công nghiệp game gặp rất nhiều biến động mạnh mẽ, ảnh hưởng đến thị trường chung. Các doanh nghiệp game tại Việt Nam vẫn đang sản xuất, phát hành trò chơi điện tử trên cơ sở hoạt động độc lập, chưa có sự gắn kết với nhau.

Để cùng thúc đẩy ngành công nghiệp game phát triển trong bối cảnh bùng nổ công nghệ blockchain và các loại hình trò chơi điện tử NFT, hội nghị đã được tổ chức.

Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực game đã chia sẻ, đưa ra chiến lược phát triển ngành game 2023 giúp các doanh nghiệp định hướng, nhìn nhận đúng mức, mở ra một bức tranh tích cực ngành công nghiệp game tại Việt Nam.

Sự góp mặt lần này của các "ông lớn" trong ngành game tại hội nghị giúp các doanh nghiệp game tại Việt Nam có cái nhìn đúng đắn về ngành Game đang sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển, tuy nhiên cũng gặp một số khó khăn nhất định. Do đó, việc gỡ bỏ các rào cản pháp lý và đưa ra các chính sách mới sẽ giúp ích phát triển ngành công nghiệp game.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, cho biết với vô vàn lợi thế và tiềm năng chưa được khai sáng, ngành công nghiệp Game tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực lập trình Game, VNG Games cũng đã liên tục ký kết hợp tác với các ông lớn khác như Google, Facebook, TikTok, Apple, App Annie. Không chỉ thế, VNG Games còn mở hàng loạt cơ hội đầu tư để đối tác cùng tham gia trong thời gian sắp tới.

Thông qua hội nghị này, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử mong muốn có thể mang đến các chiến lược từ tổng quát đến chi tiết nhất trong giai đoạn hiện tại, từ đó định hướng được bước kế tiếp cho các doanh nghiệp game Việt trong năm 2023.

Sự kiện mang vai trò kết nối và thu hút các nhà đầu tư quốc tế, các quỹ đầu tư, cũng như các tổ chức tài chính liên quan có quan tâm tới thị trường ngành Game tìm hiểu và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Từ đó làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của thị trường Game Việt Nam.

Song Hà

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

XEM THÊM