"Cò" thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc "lướt sóng"

Chủ nhật, 12/04/2020 19:43

Bất chấp dịch COVID-19, khoảng 1 tuần nay người dân sinh sống ở thôn Đồng Táng, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội ngỡ ngàng vì mỗi ngày có tới hàng chục chiếc xe hơi chạy qua ngõ nhỏ giữa làng đến 'chợ đất' giữa đồng.


Cò thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc lướt sóng  - Ảnh 1.

Các "nhà đầu tư" tập trung về thôn Đồng Táng, xã Đồng Tr úc "lướt sóng" - Ảnh: T. K.

Nơi "nhà đầu tư" đến "lướt sóng" (sang nhượng đất nền) có khoảng 30 lô đất nền là khu vực giãn dân của xã Đồng Trúc từ nhiều năm về trước.

Mặc dù đã có chủ và lượng đất nền không nhiều nhưng giá đất những ngày gần đây được "cò" đẩy cao ngất ngưỡng, lên 23 triệu đồng/m2 trong khi 2 tuần trước đó giá chỉ dưới 8 triệu đồng/m2.

Giá đất tăng cao chóng mặt khiến các "nhà đầu tư" kéo về như trẩy chợ phiên giữa đồng, đường làng vào thôn Đồng Táng lúc cao điểm còn tắc.

"Đây có lẽ là chuyện chưa từng xảy ra tại thôn chúng tôi. Đang làm đồng, tự dưng thấy người người kéo đến đông như kiến khiến ai cũng ngỡ ngàng"… - đang làm ruộng gần mấy khu đất đang sốt giá, bà Hoài cho hay.

Ông Lê Văn Hướng, 63 tuổi, người dân xã Đồng Trúc, cho biết gia đình ông sinh sống ở địa phương từ nhiều đời nay nhưng chưa bao giờ thấy giá đất "nhảy múa" như những ngày gần đây.

"Họ về đông đến mức quán nước đầu cổng làng vốn thưa thớt khách đông cứng như làng có hội. Dân chúng tôi đi làm đồng về ai cũng nhìn vào vì họ ăn mặc bóng nhoáng, đi toàn ôtô đắt tiền…".

Cò thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc lướt sóng  - Ảnh 2.

Xe hơi đậu kín đường làng - Ảnh: QUANG THẾ

Cò thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc lướt sóng  - Ảnh 3.

Ngay bên ngoài cổng làng cạnh đại lộ Thăng Long xe hơi cũng đậu kín - Ảnh: QUANG THẾ

Ông Hướng nói gia đình ông cũng có một lô đất cạnh khu giãn dân của xã nhưng chưa xây cất nhà vì chưa có đường lớn đi vào. Gần 2 năm trước dù mua lại của người khác trong xã nhưng giá cũng chỉ 5 triệu đồng/m2.

"Không chỉ nhà tôi mà trong thôn Đồng Táng nhiều gia đình cũng có đất ở đó, bao năm rồi có ai buôn đi bán lại gì đâu" - ông Hướng nói.

Chiều 24-3, khảo sát tại Đồng Trúc, giá các lô đất đã được phân lô từ nhiều năm trước vốn "đóng băng" được "cò" giao dịch, đặt cọc 18 - 21 triệu đồng/mvà đa phần đặt cọc, viết giấy tay.

"Đất Đồng Trúc đang lên theo từng giờ, tôi có miếng ở cánh đồng thôn Đồng Táng đã bán rồi. Còn một miếng nữa cạnh khu giãn dân nhưng giá 18 triệu đồng/m2 của ông em, nếu không xuống "tiến" thì ngày mai không còn giá này nữa đâu.

Sắp tới có 2 dự án lớn của tập đoàn bự đầu tư nên giá lên theo giờ. Hôm qua tôi đã bán được một miếng giá 21 triệu đồng/m2, hai bên đang đi công chứng" - Nguyễn Văn Hưng (26 tuổi, người dân huyện Thạch Thất), làm nghề môi giới đất nền cho biết.

Cò thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc lướt sóng  - Ảnh 4.

Số điện thoại giao bán đất nền xuất hiện khắp mọi nơi ở Đồng Trúc - Ảnh: QUANG THẾ

Cò thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc lướt sóng  - Ảnh 5.

Nhiều lô đất "đóng băng" những năm trước nay "sốt" trở lại - Ảnh: QUANG THẾ

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện lãnh đạo xã Đồng Trúc cho biết ngay sau khi có thông tin đông người tụ tập tại khu vực cách đồng thông Đồng Táng, lãnh đạo UBND xã đã cử cán bộ địa chính cùng công an xuống tuyên truyền, giải tán đám đông vì đang có dịch COVID-19 và tránh việc xôn xao, mất trật tự tại địa phương.

"Ngay cả quán nước tụ tập đông như hội chúng tôi cũng đã yêu cầu hạn chế người tụ tập để phòng dịch. Về việc sốt đất trên địa bàn cán bộ xã có nghe nhưng cần thêm thời gian cũng như có thông tin từ cấp trên để có biện pháp khuyến cáo cụ thể" - vị này thông tin.

Cò thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc lướt sóng  - Ảnh 6.

Lực lượng công an xã được huy động đảm bảo trật tự, giải tán đám đông để phòng dịch COVID-19 - Ảnh: QUANG THẾ

Cò thổi giá đất, xe hơi ùn ùn đổ về Đồng Trúc lướt sóng  - Ảnh 7.

Cách 'chợ đất' khoảng 200m, những người nông dân vẫn cần mẫn canh tác, bản thân họ cũng vô cùng bất ngờ về cơn sốt đất... - Ảnh: QUANG THẾ

Trước đó giữa tháng 3-2020, có thông tin một tập đoàn bất động sản gửi văn bản tới UBND huyện Thạch Thất tạo điều kiện để xây 2 khu đô thị.

Theo tìm hiểu 1 trong 2 khu đô thị này nằm giáp đại lộ Thăng Long, cách khu vực giãn dân xã Đồng Trúc không xa.

Tuy nhiên đây mới chỉ là kiến nghị trên giấy chứ hoàn toàn chưa triển khai dự án cụ thể như "cò đất" đang đồn thổi những ngày vừa qua...

Theo Quang Thế (tuoitre.vn)

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM