Giá nhà cao cấp trên toàn cầu sẽ giảm trong năm 2019

Thứ Tư, 06/03/2019 08:34

Hãng nghiên cứu Knight Frank dự báo giá nhà ở cao cấp tại các thị trường Hồng Kông, Mumbai và Dubai sẽ giảm đáng kể trong năm nay.

Giá nhà cao cấp trên toàn cầu sẽ giảm trong năm 2019 - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

Theo báo cáo Triển vọng toàn cầu năm 2019 của Knight Frank, giá bất động sản cao cấp trên toàn thế giới đang chịu áp lực giảm giá từ những quy định, chính sách điều tiết thị trường, tăng chi phí tài chính, tình hình chính trị không chắc chắn và nguồn cung mới khá dồi dào.

Báo cáo của Knight Frank theo dõi tình hình biến động giá nhà đất tại 43 thành phố trên toàn cầu và nhận thấy tốc độ tăng trưởng giá nhà đang ở mức chậm nhất kể từ năm 2012.

Trong số 15 thành phố lớn nhất được Knight Frank theo dõi, Hồng Kông và Mumbai dự kiến sẽ dẫn đầu xu hướng suy giảm, với giá nhà hạng sang được dự báo sẽ giảm lần lượt 10% và 5% trong năm nay. Giá nhà thuộc phân khúc cao cấp tại Dubai cũng được dự báo sẽ sụt giảm 2,4%.

Trong khi đó, Madrid, Berlin và Paris dẫn đầu về tiềm năng tăng giá, với mức tăng trưởng dự kiến đạt 6% từ nay cho đến cuối năm. Giá nhà cao cấp tại Singapore và New York dự kiến ​​sẽ giữ ổn định so với năm ngoái.

Chuyên gia của Knight Frank phân tích: "Nhà ở cao cấp hiện nay là một loại tài sản riêng biệt, an toàn, được người giàu xem là sự thay thế khả thi cho trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, phân khúc nhà cao cấp đã trở nên đồng nhất hơn trong thập kỷ qua, dẫn đến tính đồng bộ cao hơn khi nói đến chu kỳ thị trường."

Knight Frank cũng lưu ý, các can thiệp về chính sách ở từng địa phương và sự thay đổi trong nền kinh tế có khả năng phá vỡ mối liên kết giữa các thị trường. Mặc dù vậy, những đặc điểm tương đồng ở tầm vĩ mô, chi phí tài chính tăng lên cùng với mong muốn sở hữu bất động sản tại những thị trường minh bạch và uy tín nhất thế giới của giới nhà giàu sẽ khiến các thị trường này luôn giữ được sức hút.

Do ảnh hưởng của các biện pháp kiểm soát thị trường mới được áp dụng trong năm 2018, giá bất động sản cao cấp tại các thành phố như Hồng Kông, Singapore, Vancouver và New Zealand dự kiến sẽ tiếp tục đà suy giảm.

Theo Liên Hương (nhadat.tuoitre.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM