J&T Express niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông

Thứ bảy, 28/10/2023 09:49

Ngày 27-10, J&T Express (Global), công ty cấp dịch vụ hậu cần toàn cầu, chính thức được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) với mã chứng khoán "1519".

Giá chào bán công khai là 12 đô la Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu ưu đãi, với số tiền thu được từ đợt chào bán toàn cầu lên tới 3,528 tỉ đô la Hồng Kông (tùy chọn phân bổ vượt mức chưa được thực hiện). Việc niêm yết này tại Hồng Kông (Trung Quốc) đánh dấu một bước tiến đáng kể trong hành trình trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về hậu cần của J&T Express.

J&T Express niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông - Ảnh 1.

J&T Express, công ty cấp dịch vụ hậu cần toàn cầu, chính thức được niêm yết trên Bảng chính của HKEX

J&T Express có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được từ đợt IPO để mở rộng mạng lưới hậu cần, cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có và tăng cường năng lực phân loại và kho bãi của công ty tại Đông Nam Á và các thị trường khác. Doanh nghiệp cũng sẽ sử dụng nguồn vốn này để mở rộng sang các thị trường mới và đa dạng hóa việc cung cấp dịch vụ, cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và đổi mới công nghệ…

Được thành lập tại Indonesia vào năm 2015, J&T Express đã mở rộng nhanh chóng sang sáu quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam vào năm 2018. Theo Frost & Sullivan, J&T Express là nhà khai thác chuyển phát nhanh số một ở Đông Nam Á tính theo số lượng bưu kiện vào năm 2022. Hiện tại, hoạt động giao hàng toàn cầu của J&T trải rộng trên 13 quốc gia.

J&T Express niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông - Ảnh 2.

Nhân viên tuyến đầu đến từ 13 quốc gia của J&T Express cùng chứng kiến khoảnh khắc quan trọng tại Lễ niêm yết tại HKEX)

Ông Charles, Phó Chủ tịch của J&T Express (Global), cho biết: "Kể từ khi thành lập vào năm 2015, J&T đã nhanh chóng mở rộng và liên tục nâng cao dịch vụ của mình. Việc niêm yết trên HKEX hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của công ty".

Ông Dylan, Giám đốc tài chính J&T Express, cũng chia sẻ thêm: "Hồng Kông là trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu và là nơi có thị trường vốn năng động nhất châu Á. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để dẫn đầu quá trình chuyển đổi của ngành hậu cần toàn cầu, cho phép cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nâng cao cho khách hàng trên nhiều thị trường, tạo ra giá trị lớn hơn cho nhà đầu tư".

Song Hà

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM