Môi giới BĐS: Bán được nhà chưa chắc đã thành công!

Thứ Tư, 05/12/2018 17:34

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Ngọc Thùy Anh, giám đốc trung tâm giao dịch khu Đông Công ty Công nghệ Bất động sản Rever, khi nói về đặc thù ngành môi giới BĐS.

Môi giới đâu chỉ có bán và mua

Chia sẻ về quá trình của mình, bà Nguyễn Ngọc Thùy Anh nữ giám đốc có kinh nghiệm làm việc 10 năm trong lĩnh vực bất động sản cho biết: Là một du học sinh Kinh tế Hàng không, sau khi về Việt Nam tôi bắt đầu làm việc cho đại diện một hãng hàng không nước ngoài.

Sinh sống cùng gia đình tại một khu đô thị ở quận 7, ngày ngày đi làm, thấy những tòa nhà, những dự án cứ thay phiên mọc lên tư duy BĐS trong tôi bắt đầu nhen nhóm. Một thời gian sau tôi bắt đầu nghỉ việc và chuyển qua Novaland làm môi giới, sau đó tôi lại chuyển đến Savills. Đây cũng là thời điểm tôi phát hiện ra bản thân mình phù hợp với nghề này và cũng thực sự bắt đầu bùng nổ những khả năng của mình.

Môi giới BĐS: Bán được nhà chưa chắc đã thành công! - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Ngọc Thùy Anh, giám đốc trung tâm giao dịch khu Đông, Công ty Công nghệ Bất động sản Rever - Ảnh: N.K

Tại Savills, đây là nơi tôi đạt được những gì mà nhiều người mơ ước, một thu nhập hấp dẫn, một vị trí quản lý không quá cao nhưng đủ để nhiều người thỏa mãn, mặc dù làm quản lý, bà Thùy Anh cho biết mình vẫn được bán hàng, kiêm luôn đào tạo cho những môi giới mới.

Thế rồi, sau những ngày tháng rực rỡ, có những buổi sáng thức dậy tôi tự hỏi: "hôm nay mình sẽ làm những gì? Hôm nay mình lại tiếp tục bán bán - mua mua, gọi điện cho khách hàng, gọi điện cho chủ đầu tư...?" Tôi cảm thấy bản thân mình bị chững lại và không còn hào hứng gì nữa, không thấy có điều gì mới mẻ để thôi thúc bản thân có động lực phát triển hơn nữa. Tôi bắt đầu muốn thay đổi môi trường tôi muốn có một môi trường môi giới mà ở đó ngoài chuyện mua bán đó là văn hóa - công nghệ và đào tạo...

Nói như vậy không có nghĩa là ở Savills không có những yếu tố đó, Savills là môi trường tốt nhưng bản thân tôi lại muốn có nhiều trải nghiệm hơn, vì vậy đến giữa năm 2018 tôi đến với Rever, một công ty trẻ nhưng hội đủ những điều mà tôi muốn trải nghiệm.

Môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thành công

Bắt đầu vào Rever tôi mới phát hiện ở đây là nơi sẽ bổ sung những gì mình cần và còn thiếu và tự do phát huy khả năng của bản thân vì thú thật, khi chuyển đến Rever chính tôi cũng muốn kiểm chứng bản thân mình rằng: những gì mình đạt được trước đó là thực lực hay do sự may mắn?

Bắt đầu lại với Rever tôi học đươc nhiều điều từ những người lãnh đạo, cấp dưới của mình, ở đây không quan trọng ai giỏi hơn ai mà quan trọng là bạn hỗ trợ được người khác như thế nào? Tôi không nói môi trường ở Rever 100% là hoàn hảo, nếu Rever hoàn hảo, họ đã không cần đến tôi và tôi không cần phải vào Rever.

Môi giới BĐS: Bán được nhà chưa chắc đã thành công! - Ảnh 2.

Một buổi đào tạo Red16 tại trung tâm Acadamy Rever - Ảnh: N.K

Tại đây, bạn không phải là một nhân viên - một người làm công ăn lương thuần túy mà mỗi người ở đây chính là một startup của riêng họ và tôi cảm thấy hào hứng với những điều đó. Mọi nhân viên đến với Rever ngoài mục đích tạo ra thu nhập cho bản thân thì điều quan trọng nhất chính là cùng nhau đóng góp, hoàn thiện những điểm chưa hoàn chỉnh của Rever. Mười năm qua, đây là nơi có những trải nghiệm mà tôi chưa từng có ở bất kỳ đâu.

Lấy ví dụ như các chuyên viên môi giới, khác hẳn những sàn môi giới khác, những chuyên viên môi giới của Rever làm việc rất "có tâm"cái "tâm" của các của họ là: mang đến cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với với họ để khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Điều này khác với đa số môi giới thị trường ở ngoài chỉ cần bán được bằng tất cả mọi cách, mọi thủ đoạn, chỉ cần được cho bản thân, không cần quan tâm đến khách hàng.

Đối với các chuyên viên môi giới tại Rever, một sản phẩm khi đến tay khách hàng cần phải mang lại cho khách hàng những giá trị thật, hữu ích và gắn liền với đời sống. Tức là phải trung thực, trung thực được đặt lên hàng đầu với những thông tin mà chuyên viên tư vấn cho khách hàng. Và chính điều đó mang lại kết quả rất rõ ràng cho các chuyên viên môi giới, cụ thể nhất là qua doanh số bán hàng. Hiện tại mỗi sales ở Rever được trung bình trên 20 giao dịch/năm, một con số cao hơn nhiều so với mặt bằng chung và vẫn đang tăng lên từng ngày.

Bên cạnh đó đó những người lãnh đạo tại Rever là những người trẻ, có tư duy và nền tảng rất sâu về BĐS. Anh Phan Lê Mạnh CEO của công ty là một ví dụ điển hình, đó là một người có kiến thức rất sâu về thị trường luôn có những chiến lược rất bài bản và mới mẻ những tính toán lâu dài.

Rever mang lại cho môi giới những gì?

Theo bà Thùy Anh, hiện nay tổng lượng môi giới BĐS tại Việt Nam là trên dưới 300.000 người. Tuy nhiên chỉ có khoảng 25% môi giới tồn tại với nghề sau 6 tháng và cuối cùng sau 2 năm cũng chỉ còn khoảng 10% còn tồn tại với nghề. Có nghĩa là cứ 100 người vào nghề, sau 6 tháng chỉ còn 25 người trụ lại, sau 2 năm chỉ còn lại khoảng 10 người tiếp tục công việc môi giới và hiện có đến 80% môi giới không được đào tạo bài bản, không hề có những kỹ năng cần thiết để hành nghề môi giới. Điều đó dễ hiểu tại sao nhiều người ồ ạt lao vào rồi lại vội vã chạy ra.

Chính vì điều đó, Rever quyết tâm xây dựng một mô hình nhà phân phối chuyên nghiệp với việc thành lập học viện đào tạo cho nhân viên môi giới,với thiết kế công phu, chuẩn mực, chi tiết từng buổi, đối tượng học viên. Nhằm nâng cao chất lượng nhân viên của mình, vừa tạo cơ hội cho các nhân viên môi giới bên ngoài có nhu cầu học tập, sống bền với nghề môi giới, đặc biệt hướng đến giáo dục cho môi giới đạo đức, tư cách hành nghề.

Bên cạnh đó bà Thùy Anh cho biết ở thời điểm hiện tại, cách mạng 4.0 về công nghệ đang đóng vai trò rất quan trọng và luôn hiện hữu ở mọi nơi và Rever đã đầu tư rất nhiều để phát triển cho hệ thống công nghệ, dữ liệu.  

"Nhờ vào công nghệ, sales sẽ tiết kiệm thời gian, năng năng suất đạt được cũng tăng lên, kiếm được nhiều tiền hơn - nhờ mức hoa hồng lên đến 100% mà vẫn dành được nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Bên cạnh đó, tham gia vào Rever, bạn sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn, nhờ việc tham gia đào tạo, giảng dạy cho nhiều môi giới, cải thiện chất lượng môi giới ở Việt Nam." - Bà Thùy Anh nhấn mạnh.

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM