MSB nhận giải thưởng ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu

Thứ Ba, 29/03/2022 06:56

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa vinh dự nhận giải thưởng "Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021" dựa trên những sản phẩm, dịch vụ hiện đại, sáng tạo, có hàm lượng số hóa cao. Giải thưởng do Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước.

Năm 2021 đánh dấu nhiều bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của MSB. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của MSB trong việc tiên phong sáng tạo các giải pháp ấn tượng, chung tay phát triển kinh tế số của Việt Nam.

MSB nhận giải thưởng ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu - Ảnh 1.

Với việc kích hoạt dự án Nhà máy số (Digital Factory) từ năm 2021 cùng mức đầu tư xấp xỉ 2.000 tỉ đồng, MSB đang đẩy mạnh chuyển đổi toàn diện, mang tới giá trị thiết thực cho khách hàng cũng như hệ thống nội bộ. MSB cũng đang hoàn thiện từng phần giải pháp nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) với tổng vốn đầu tư lên tới 500 tỉ đồng.

Để triển khai hiệu quả 2 dự án trên, MSB đã thành lập bộ máy chuyên trách, thể hiện cho cam kết mạnh mẽ trong ưu tiên nguồn lực cho chiến lược chuyển đổi số.

Với khách hàng cá nhân, MSB mang tới người dùng trải nghiệm về giao dịch hoàn toàn trực tuyến từ bước mở tài khoản tới đăng ký, phát hành và quản lý sản phẩm tài chính như thẻ thanh toán, thẻ tín dụng hay khoản vay. Gần đây, MSB đang dần hoàn thiện chuyển đổi việc cấp và quản lý tín dụng với các sản phẩm tín chấp, thấu chi online…

Đối với khách hàng doanh nghiệp, MSB đã triển khai nhiều sản phẩm và tiện ích đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao về số hóa như: mở tài khoản, chuyển tiền nhanh, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền quốc tế, bán ngoại tệ, giải ngân trực tuyến…

Chuyển đổi số đã và đang tạo ra những thay đổi toàn diện trên mọi lĩnh vực hoạt động của MSB, là cơ sở quan trọng để ngân hàng phục vụ người dùng ngày một tốt hơn, cùng khách hàng "vươn tầm" trong hành trình trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tài chính, hoạt động kinh doanh.

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM